Chúa bổ sức cho tâm hồn

Thứ tư - 14/07/2021 10:27  432
Thứ Năm Tuần 15 TN Năm B
Mt 11, 28-30

download 3Đại dịch Covid-19 đang làm đảo lộn tất cả, mang đến một giai đoạn thật khó khăn. Mọi chương trình lớn nhỏ, nghề nghiệp, các trật tự thông thường đều phải dừng lại và cách ly. Lòng người cảm thấy mỏi mệt, bất an. Sự thất nghiệp, đói khát tăng lên: thiếu tiền, thiếu gạo, nước uống, thực phẩm, các nhu cầu thiết yếu khác. Người ta cũng nhận ra cuộc sống con người thật yếu đuối mỏng manh, hoàn toàn tùy thuộc vào Đấng Sáng Tạo.

Trong tình cảnh như thế, Kitô hữu chúng ta cần lắng nghe lời mời tha thiết của Đức Giêsu: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Gánh nặng lớn nhất hiện tại là phải chống chọi với dịch bệnh, rồi đến gánh nặng gia đình, nghề nghiệp, sức khỏe, yếu đuối, bổn phận hay những lo lắng cho tương lai.

Những gánh nặng đó khiến nhiều người bị suy nhược, bị stress, cảm thấy nản chí, có người từng thất vọng bởi toàn màu tối, không còn đủ sức để đi tiếp. Do đó, ai cũng cần đến sự nâng đỡ, mong muốn tâm hồn bình an. Chúng ta hãy đến với Chúa, lãnh nhận Bí tích Thánh Thể là nguồn sức mạnh bổ sức để tiếp tục hành trình mưu sinh.

Hãy đến ở lại với Đức Giêsu rồi học nơi Người bài học “hiền lành và khiêm nhường”. Khi chúng ta mang tâm tình của Đức Giêsu, là: tình yêu, sự hiếu hòa, lòng tha thứ, chia sẻ thì tâm hồn chúng ta sẽ được an vui. Bắt chước Đức Giêsu đem ra thực hành bài hộc hiền lành và khiêm nhường đối với tha nhân. Ta có thể thấy, trong cơn đại dịch, con người đã tìm đến với nhau, biết quan tâm lo lắng cho nhau.

Ta thấy một hình ảnh thật đẹp tại Sài Gòn: các siêu thị 0 đồng mọc lên các ngã đường, các tổ chức bác ái, các gia đình thiện nguyện hăng hái phục vụ chia sẻ yêu thương cho người đói khát: những hộp cơm, thùng mì, bó rau, chai nước được trao gửi. Như thế, tình yêu nối kết tất cả, tấm lòng quảng đại sẽ giúp nhau vượt qua mọi khó khăn, và chúng ta tin sớm trở lại cuộc sống an bình. Đó là bài học thiết thực xuất phát bởi lòng từ tâm Đức Giêsu.

Vậy nên, dù cuộc đời chúng ta còn phải mang nhiều gánh nặng, nhiều nỗi lo âu trong hiện tại và tương lai vẫncó Chúa vẫn đồng hành nâng đỡ và yêu thương. Chúng ta sẽ tìm được bình an, niềm vui và vơi đi những nhọc nhằn nhân sinh khi chạy đến với Chúa, học hỏi noư Chúa và mặc lấy các nhân đức của Người.

Tác giả bài viết: Lm Giuse Hồ Sỹ Thảo. OP

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm25
  • Hôm nay14,762
  • Tháng hiện tại245,596
  • Tổng lượt truy cập38,516,688
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây