Sv Bùi Chu tại Hà Nội tiễn năm cũ đón Năm mới

Thứ bảy - 21/01/2017 03:16  4085
Chiều thứ 4 ngày 18/01/2017, Sinh viên Công giáo Bùi Chu tại Hà Nội hân hoan quy tụ bên nhau dịp tất nên tiễn biệt năm cũ và đón năm mới với Thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 18g00 tại Đền Giêrađô Giáo xứ Thái Hà - Giáo phận Hà Nội do Cha Vinhsơn Vũ Văn Bằng chủ sự.
 

Mặc dù rất gần với ngày Tết, hầu hết các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội đã được nghỉ, nhưng các thành viên đều đến tham dự Thánh lễ khá đông đủ cho thấy lòng quảng đại hy sinh và tinh thần hiệp nhất đoàn kết của các bạn trẻ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Vinhsơn mời gọi các bạn tạ ơn Thiên Chúa với biết bao ơn lành Ngài thương ban trong năm qua, cách riêng nơi mỗi thành viên trong cộng đoàn Sinh viên Công giáo Bùi Chu. Quảng diễn câu Lời Chúa “Ngày Sabát được tạo nên cho con người, chứ không phải con người cho ngày Sabát. Bởi đó, con người làm chủ luôn cả ngày Sabát”, Cha mời gọi các bạn trẻ luôn giữ đạo trong tinh thần yêu mến, cách cụ thể như việc đi Lễ hàng tuần vào ngày Chúa Nhật. Chúa muốn các bạn đến với Ngài bằng tình yêu, sự tin tưởng để được bình an sau mỗi Thánh lễ, chứ không i do gượng ép, bắt buộc.

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, các bạn hân hoan rút “Lộc Thánh” là những câu Lời Chúa để mỗi người lấy đó như mục tiêu, làm kim chỉ nam phát triển bản thân mình, hướng đến sự hoàn thiện và trọn vẹn hơn trong năm mới tới đây.

Sau cùng, anh chị em cùng nhau quây quần bên bữa tiệc Tất Niên, xen kẽ là chương trình bốc thăm trúng thưởng và bầu khí trở nên sôi động hơn với các tiết mục văn nghệ  có cử điệu của các bạn Linh Hoạt Viên.

 

Ước mong các thành viên luôn cùng nhau giữ vững tinh thần đoàn kết để xây đắp Cộng đoàn SVCG Bùi Chu ngày càng phát triển, gắn kết bền chặt hơn trong năm mới 2017 đang đến.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức & TT Sv Bùi Chu

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay6,732
  • Tháng hiện tại331,794
  • Tổng lượt truy cập39,032,309
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây