Giới trẻ hạt Quỹ Nhất tĩnh tâm mùa Chay

Thứ hai - 13/03/2017 15:45  5025
Sáng Chúa nhật II mùa Chay (ngày 12/03/2017) tại nhà thờ giáo xứ Giáo Lạc, các bạn trẻ thuộc 16 giáo xứ của Giáo hạt Quỹ Nhất – khoảng 500 tham dự viên, cùng nhau quy tụ, gặp gỡ trong tâm tình thống hối trở về bên Chúa. Nhận lời mời của cha đặc trách giới trẻ Giáo hạt Quỹ nhất Vinhsơn Nguyễn Văn Tứ, cha Giuse Nguyễn Văn Thuần – Dòng Đaminh đến giáo xứ để giảng tĩnh tâm cho Giới trẻ của Giáo hạt.
00 00 qiunhat 2c
 
Chủ đề tĩnh tâm mùa Chay của giới trẻ giáo hạt là: “Hãy sám hối và tin vào Tin mừng”. Ngài nhắn nhủ các bạn trẻ: “Ngày tĩnh tâm có tính cách thiêng liêng và khác với những ngày họp mặt sinh hoạt khác”.
 
Những vấn đề quan tâm đã được cha giảng phòng đặt ra như: Mùa Chay là gì? Nội dung của mùa chay? Mùa Chay làm những việc gì?... Qua đó, cha giảng phòng giúp các bạn trẻ nhìn nhận lại những lỗi lầm của bản thân để trở về cùng Chúa.
00 00 quynhat 4
 
Thông qua thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi cộng đồng dân Chúa, ngài cũng nhắc lại nhịp sống của Hội thánh toàn cầu cũng như Hội Thánh Á Châu về chủ đề Mục vụ gia đình. Năm 2016-2017: Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân.
 
Từ đó, giúp các bạn trẻ ý thức hơn về ơn gọi trong chương trình của Thiên Chúa. Đặc biệt những vấn đề khó khăn xảy ra trong đời sống của các bạn trẻ. Kết lại bài giảng tĩnh tâm. Cha Giuse mời gọi mỗi bạn trẻ đào sâu đời sống nội tâm, hãy sám hối và trở về cùng Chúa để có thêm nguồn lực tinh thần hầu chia sẻ với bạn bè, người thân.

Sau giờ tĩnh tâm, tất cả các bạn trẻ đã sốt sắng xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa giải.
         
Đỉnh cao của buổi tĩnh tâm là Thánh lễ đồng tế diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng.

 
00 00 quynhat 3
 


Sau Thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Trung Kiên trưởng ban giới trẻ Giáo hạt cám ơn quý cha và cộng đoàn. Một vị đại diện nên tặng hoa cha quản hạt và quý cha đồng tế.

Kết thúc buổi tĩnh tâm, các bạn trẻ hân hoan vui mừng vì được gặp Chúa và tha nhân trong tình huynh đệ chân thành. Xin cho mỗi bạn trẻ biết hoán cải đời sống, nhận ra tình thương của Chúa và sống thân tình ấy ngay giữa cuộc sống thường nhật của mình.
 
Quai Dép - Ảnh: Điện Thu
ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm23
  • Hôm nay6,299
  • Tháng hiện tại331,361
  • Tổng lượt truy cập39,031,876
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây