Dòng Đaminh Bùi Chu Chầu Thánh Thể

Thứ hai - 10/10/2022 10:19  1858
Ngày 08/10/2022, Hội Dòng Đaminh Bùi Chu vinh dự thay mặt Giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Mặc dù thời tiết mưa gió, nhưng với tinh thần hăng say của người con cái Cha thánh Đaminh, rất đông chị em trong Hội dòng đã trở về Nhà Mẹ trong ngày chầu lượt. 

Vào lúc 17h00, thứ Sáu, ngày 07/10, thánh lễ khai mạc được tổ chức tại Nguyện đường của Hội dòng. Thánh lễ do Cha giáo Đaminh Trần Ngọc Đăng, Phó Giám đốc Đại Chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu, chủ sự. Trước thánh lễ, chị em trong Hội dòng cung nghinh Đức Mẹ Mân côi rất sốt sắng và long trọng, diễn tả lòng yêu mến đối với Mẹ Mân côi của người con dân Bùi Chu, đặc biệt là người nữ tu Đaminh. Qua tràng chuỗi Mân côi, mỗi nữ tu như được đan xen, gắn kết cách thân thiết hơn, và làm thăng tiến đời sống cộng đoàn của mỗi cá nhân, nhờ đó tinh thần hiệp hành cũng được nâng cao. 
1 5

Sáng thứ Bảy, ngày 08/10, vào lúc 05h30, thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa được long trọng cử hành, do cha giáo Giuse Lê Văn Dương chủ sự. Sau thánh lễ, cha Giuse đã đặt Mình Thánh để quý chị em trong Hội dòng thay phiên nhau chầu Chúa, cầu nguyện cho Hội dòng, Giáo phận, Giáo hội, và thế giới.
 
2 4

Đỉnh cao của ngày chầu lượt là Thánh lễ chính tiệc được diễn ra lúc 10h00 do Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu, chủ sự. Đồng tế với ngài, có Cha Tổng đại diện, Cha Đặc trách các Dòng tu, Cha linh hướng của Hội dòng và quý Cha. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt mến. Đặc biệt trong Thánh lễ, toàn thể chị em Học viện và Khấn trọn cùng nhau nhắc lại lời khấn dòng. Tuy không có các nghi thức như khấn lần đầu hay khấn trọn đời, nhưng việc nhắc lại lời khấn như một lần nữa giúp cho mỗi nữ tu ý thức hơn về việc tuân giữ ba lời khuyên Phúc Âm mà chị em đã tuyên khấn.
 
3 3

Trong bài giảng, Đức cha Tôma cũng nhấn mạnh việc tuân giữ ba lời khuyên Phúc Âm theo gương Mẹ Maria. Mẹ là mẫu gương tuyệt vời cho mỗi người sống đời thánh hiến. Mẹ đã hoàn toàn phó thác và đặt trọn niềm tin vào Thiên Chúa, và luôn cất tiếng “Xin Vâng” trong mọi biến cố của cuộc đời. Qua đó, Đức cha mời gọi mỗi nữ tu Đaminh biết noi gương Mẹ sống tinh thần phó thác và xin vâng như Mẹ, để trở nên cánh tay nối dài của Chúa trong chương trình cứu độ nhân loại. 
4 3


Sau thánh lễ chính tiệc, chị em ăn trưa, và tiếp tục thay phiên nhau chầu Thánh Thể Chúa từ 14h00 – 16h00. Sau đó, Cha giáo Giuse Trần Thiện Tĩnh cùng các em Tập sinh cung nghinh Thánh Thể quanh nguyện đường trong bầu khí của suy niệm và cung kính. Tiếp đó, thánh lễ tạ ơn kết thúc ngày chầu diễn ra trong bầu khí linh thiêng và sốt mến.
5 4

Ngày chầu lượt của Hội dòng đã khép lại, nhưng lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể ngày một thêm nồng nhiệt nơi mỗi nữ tu Đaminh. Ngày chầu lượt cũng là ngày đại phúc để kéo ơn Chúa xuống trên Giáo phận, trên Hội dòng và trên từng chị em. Cảm tạ Chúa vì những ân huệ lớn lao Chúa đã tuôn đổ trên Hội Dòng. Ước mong rằng, những ơn thánh của những giờ chầu hôm nay sẽ là nguồn sức mạnh và ân sủng dẫn đưa mỗi nữ tu Đaminh Bùi Chu sống thân mật và kết hợp với Chúa hơn, hầu làm sáng danh Chúa ngang qua sứ vụ của mình.

Tác giả: Ban Văn Hóa

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm27
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay17,199
  • Tháng hiện tại734,994
  • Tổng lượt truy cập73,284,845
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây