ĐCV Bùi Chu mừng bổn mạng đệ nhị

Thứ hai - 19/03/2018 10:32  2185
ĐẠI CHỦNG VIỆN BÙI CHU MỪNG THÁNH GIUSE QUAN THẦY ĐỆ NHỊ

Trong bầu khí vui thánh, mừng lễ thánh Giuse, cá nhân cũng như cộng đoàn trong gia đình Đại chủng viện đã có nhiều sáng kiến về các việc đạo đức, những hoạt động vui để chuẩn bị mừng kính đại lễ sốt sáng.

 
H1

11h 20’. Trong tuần, sau giờ viếng Thánh Thể, cử hành tuần Cửu nhật kính thánh Giuse.
 
H2

8h 30’. Tại hội trường Môn đệ Chúa Kitô, ĐCV. mừng kính thánh Quan thầy đệ nhị, chúc mừng quý Cha giáo, quý thầy bổn mạng thánh Giuse, qua những lời chào chúc, hoa, quà mừng, những ánh mắt nụ cười, bắt tay chia sẻ chung vui. Đặc biệt, tâm tình mừng vui thể hiện qua tiếng nhạc, lời hát, hoà với những vũ khúc vui nhộn. Các tiết mục tạo một bầu khí vui tươi và sâu lắng.
 
H3

Những Lời ca ngợi mừng thánh Bổn Mạng
 
H4

Vũ khúc tình hiệp nhất
 
H5

Vang vọng mãi lời ca mừng thánh Giuse
 
H6

Quý Cha Giáo chung chia lời ca mừng thánh Quan thầy
 
H7

10h 00’. Thánh lễ trọng thể mừng kính thánh Quan thầy. Đức Cha Tôma, Giám đốc ĐCV, chủ tế.

Trong bài giảng, Đức Cha minh hoạ về đời sống gương sáng của thánh Giuse như “diễn viên phụ xuất sắc nhất trong bộ phim cứu độ nhân loại”.

Khi diễn tả dung mạo thánh Bổn mạng, ngài phác hoạ: “Khuôn mặt của thánh Giuse chỉ thực sự toả sáng trong những cảnh diễn đầy vất vả và cam go, đầy thử thách và hy sinh. Chắc chắn thánh Giuse đã phải cố gắng, cố gắng rất nhiều, có gắng tối đa mới hoàn thành xuất sắc vai diễn phụ của mình, nhưng cũng là rất quan trọng; đó là điều Giáo Hội mừng kính long trọng hôm nay”. Một cách sâu sắc hơn, Đức cha nói tiếp: “Thánh Giuse người đóng vai phụ xuất sắc nhất, thật sự đã trở nên hình ảnh rất gần gũi với mọi người... mỗi người là một vai phụ trong kế hoạch của Thiên Chúa như lời thư thánh Phaolô tông đồ:chúng ta là cộng sự viên của Thiên Chúa’ (1Cr 3, 9)”.

 
H8a

Cuối bài giảng, ngài mời gọi mỗi người chủng sinh ý thức Chúa Thánh Thần là tác nhân chính trong tiến trình đào tạo. Mỗi chủng sinh cần biết đóng vai phụ, cộng tác với Chúa Thánh Thần qua tự do, ý chí và sự cố gắng. Hãy noi gương, cầu nguyện cùng thánh Bổn mạng, Ngài luôn đồng hành cùng chúng ta như Ngài đã đồng hành bên hài nhi Giêsu.

Trong những niềm vui, các hoạt động thể thao làm cho bầu khí huynh đệ gắn kết thân tình sẻ chia cho nhau.

 
H9

Niềm vui trên sân bóng chuyền
 
H10

Tình huynh đệ trên sân bóng hai đội: các thầy bổn mạng Thánh Giuse và các Thánh

Khép lại ngày lễ với nhiều hoạt động vui tươi, thánh thiện, mỗi người chủng sinh trở về với công việc bổn phận học tập tu luyện, nhưng mang theo một tâm tình noi gương thánh Giuse chu toàn “vai phụ” nhưng xuất sắc trong ơn gọi của mình.

 
BVH. ĐCV. Bùi Chu
ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Hôm nay12,069
  • Tháng hiện tại323,907
  • Tổng lượt truy cập40,263,448
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây