Caritas Bùi Chu: Đại hội người khuyết tật Gp. lần II

Thứ hai - 01/08/2022 05:16  1616
Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Ban Bác ái Xã hội - Caritas Bùi Chu đã tổ chức ngày Đại hội người khuyết tật Giáo phận lần thứ II, tại Giáo xứ Lạc Đạo với chủ đề: “Hãy Yêu Thương Nhau” (Ga 15,12).
 
3

Hiện diện trong ngày đại hội gồm có: Cha Giám Đốc Gioan B. Mai Quang Tuyến, Cha Phó Giám đốc Đaminh Phạm Minh Hạnh, Cha Quản Hạt Đaminh - Chánh xứ Lạc Đạo, quý Cha quản Hạt Quỹ Nhất, Liễu Đề, quý Cha Đặc trách Caritas các giáo hạt, quý Cha xứ trong hạt Lạc Đạo, quý Thầy, quý Dì, cùng với sự hiện diện của gần 2000 tham dự viên, tình nguyện viên, ban hỗ trợ, ban phục vụ và quý khách mời.

Ngày đại hội được bắt đầu với phần khai mạc của Cha Giám đốc, trong bài phát biểu của mình, cha đã xua tan những e dè, ngại ngần của tham dự viên bằng những tâm tình động viên, khích lệ, để mọi người cùng hòa mình vào bầu khí thân tình, yêu thương và sẻ chia.

 
6

Đại hội không chỉ là dịp quy tụ anh chị em khuyết tật và người có H (HIV) lại với nhau trong sự gắn bó và thân tình, nhưng còn là cơ hội để cùng nhau trải lòng qua những câu chuyện chưa kể, những khó khăn, vất vả của kiếp nhân sinh. Những tiết mục văn nghệ của anh chị em khuyết tật và của các em Cô Nhi Viện Thánh An được xen kẽ, góp phần cho chương trình thêm vui tươi và năng động. Cha Quản hạt Đaminh - Chánh xứ Lạc Đạo, cũng đem lại cho các tham dự viên tiếng cười qua những trò chơi.
 
10

Đại hội tiếp tục với bài chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Việt Hoà - Chủ Tịch Hiệp Hội Khởi Nghiệp Quốc Gia và chương trình tri ân các tấm lòng hảo tâm của các tổ chức và đoàn thể đã đến tham dự. Nhờ đó, mà tình người thêm nồng ấm, yêu thương thêm đong đầy và niềm vui được lan rộng khắp nơi. Ngay sau đó là chương trình bổ nhiệm ban đại diện mới của hội khuyết tật của giáo phận. Cùng với ban Caritas của Giáo phận, ban điều hành mới sẽ là những cánh tay nối dài mang tình Chúa tình người đến với hết mọi người, nhất là anh chị em khuyết tật và người có H.
 
9

Cao điểm của Đại hội là thánh lễ tạ ơn lúc 10h30, do Cha Gioan Baotixita Mai Quang Tuyến - Giám đốc Caritas Bùi Chu chủ tế, cùng quý cha đồng tế. Ngài gọi đại hội lần này là “ngày hội yêu thương” vì với ơn Chúa và lòng thương xót của Ngài, mọi người được quy tụ về đây, để qua thánh lễ này, ơn Chúa được kéo xuống tràn lan trên toàn thể tham dự viên nói riêng và mọi người nói chung. Với tâm tình đó, trong bài giảng của mình, cha Đaminh Phạm Văn Dược đã xóa tan sự mặc cảm nơi tham dự viên và giúp họ nhận ra tình thương của Chúa vẫn chứa chan trên cuộc đời họ và để “ngày hội yêu thương” được nối dài mãi trong chính đời sống thường nhật của mỗi người.
 
8

Trước khi kết thúc thánh lễ một vị đại diện cho các tham dự viên dâng lời cảm tạ lên Thiên Chúa và tri ân quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý khách và các ban ngành đã chung sức làm nên thành công của đại hội.
 
12

Sau thánh lễ là bữa cơm thân tình gắn kết mọi người và những phần quà ý nghĩa thêm vào niềm hân hoan và mừng vui, mà người đến kẻ đi đã nhận lãnh nơi đại hội lần này.

Tác giả: Vp. Caritas Bùi Chu

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm44
  • Khách viếng thăm50
  • Hôm nay19,654
  • Tháng hiện tại471,885
  • Tổng lượt truy cập73,966,093
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây