Tây Cát chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Thứ hai - 13/08/2018 11:23  2909

Vào Chúa Nhật 19 Thường Niên B, ngày 12/08/2018, cộng đoàn Tây Cát đã long trọng tổ chức Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

dji 0016

Được biết, trong suốt tuần qua, cộng đoàn Tây Cát đã sốt sắng Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và tích cực tham dự các Thánh lễ. Mọi công việc từ trang trí đèn điện, luyện tập các đoàn hội đều được chuẩn bị cách chu đáo. Đặc biệt, trước và sau mỗi thánh lễ trong tuần, Cha chánh xứ và Cha phó đều ngồi Tòa giải tội nhằm giúp cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn cách xứng đáng hầu đón nhận dồi dào ơn thánh Chúa.

dji 0023
dji 0049

Thánh lễ chính tiệc được cử hành vào lúc 9h15' do Cha Giuse Nguyễn Văn Toanh, Quản hạt Tứ Trùng chủ tế, 18 Cha trong và ngoài giáo hạt Kiên Chính đồng tế. Tham dự Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý Thầy, quý Sơ và rất đông cộng đoàn.

dji 0076

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse, quản hạt Tứ Trùng chúc mừng cộng đoàn trong tuần Chầu đầy ân sủng. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành phần trong cộng đoàn.

img 5950

Cha giáo Giuse Trần Thiện Tĩnh, Chánh Văn phòng Đại Chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu chia sẻ Lời Chúa. Dựa trên bài Tin Mừng Chúa Nhật 19 Thường Niên, Cha giáo Giuse đã quảng diễn về hình ảnh Bánh Hằng Sống. Từ đó, ngài gợi mở về ý nghĩa và mục đích của đời sống thiêng liêng, một quà tặng vô giá mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người.

img 5965

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ cám ơn tới quý Cha và cộng đoàn. Ngay sau lời phát biểu của vị đại diện, với tiếng trống vang rền, tiếng kèn trầm bổng hòa theo lời ca thánh thót của các ca viên, bản hòa tấu “Chung lời cảm tạ” như thay lời cho giáo xứ tạ ơn Thiên Chúa, tri ân tới quý Cha và cộng đoàn.

img 5982

 

Tác giả bài viết: Điền Tâm; Ảnh: Đức Tuyên

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay12,235
  • Tháng hiện tại315,755
  • Tổng lượt truy cập26,911,012
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây