Kiên Lao bảo vệ Ngôi Nhà Chung

Thứ hai - 13/08/2018 06:51  1809
Môi trường là Ngôi Nhà Chung của tất cả chúng ta, là điều kiện để con người tồn tại và phát triển cách toàn diện. Thế nhưng hiện nay, ngôi nhà chung ấy đang rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng. Cuộc sống ngày càng hiện đại, thì tình trạng ô nhiễm môi trường lại diễn biến vô cùng phức tạp. Bảo vệ môi trường vì thế đang là một việc làm hết sức cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết, và là nhiệm vụ không phải của riêng ai, hay chỉ của riêng tổ chức hoặc tập thể nào.
 
1a1a5317

Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao đón chào ngày mới bằng một buổi ra quân làm sạch môi trường. Mặc cho tiết trời mùa hè oi bức khó chịu, các đoàn hội cùng với gần hai trăm bạn trẻ Giáo xứ đã nhiệt tình hưởng ứng một ngày hoạt động vì môi trường xanh, sạch, đẹp, nhằm đem lại một cuộc sống trong sạch và lành mạnh hơn cho bà con trên địa bàn.
 
1a1a5324

Trước khi khởi động buổi làm sạch môi trường, các đoàn hội đã có mặt đông đủ tại Trung tâm Mục vụ Giáo xứ tham dự giây phút thánh hóa công việc của Cha chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến. Ngài tha thiết xin Chúa ban bình an, sức khỏe  cho các anh chị em thiện nguyện và xin Chúa đồng hành, chúc lành cho công việc đầy ý nghĩa này.
 
1a1a5353

Công việc bé nhỏ của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ  Đền thánh sáng nay chủ yếu là nhặt rác, thu gom phế thải, phân loại rác, làm sạch mọi con đường, mọi ngõ ngách trong toàn xã. Việc làm tuy nhỏ bé, vụn vặt, nhưng mang lại một bức thông điệp vô cùng quan trọng, đặc biệt trong việc nâng cao ý thức của người dân về việc bảo môi trường sinh sống hàng ngày của mình. Việc bảo vệ, làm sạch môi trường không chỉ hôm nay, nhưng chúng ta luôn làm và giữ gìn mãi để bảo đảm môi trường luôn trong lành.
 
1a1a5373

Hành trình buổi sáng đã kết thúc trong niềm vui, mặc dù rất nhiều vất vả bởi sự khắc nghiệt của thời tiết. Thế nhưng, những cố gắng của các đoàn hội, các bạn trẻ và của cả các anh chị em thiện nguyện thật đáng trân trọng. Công việc ấy tuy nhỏ bé nhưng kết tinh của bao hy sinh và cố gắng cho lợi ích chung của cộng đồng. Xin Chúa chúc lành cho công việc và thiện chí của tất cả chúng ta

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay11,945
  • Tháng hiện tại315,465
  • Tổng lượt truy cập26,910,722
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây