Giáo xứ Phúc Đông chầu Thánh Thể

Thứ hai - 20/08/2018 04:14  1760
Để chuẩn bị cho tuần chầu giáo xứ được trang trọng và sốt sắng, mọi người trong giáo xứ đã tập trung về nhà thờ để dọn dẹp khuôn viên, trang hoàng nhà thờ, đặc biệt ai nấy đều chuẩn bị tâm hồn sạch tội để đón Chúa vào lòng. Trong suất cả tuần, các giáo họ và các giáo khu đã tích cực thay phiên chầu Chúa Giêsu Thánh Thể cách sốt sắng.
 
dsc 9518

Vào lúc 09 giờ 15 Chúa Nhật XX thường niên, ngày 19/08/2018, các đoàn hội đã xếp thành hàng trong tiếng kèn, tiếng trống vang rền để đón đoàn lễ nghi tiến ra thánh đường để cử hành thánh lễ chính tiệc lúc 9 giờ 30. Cha quản hạt chánh xứ Quỹ Nhất chủ tế, các cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế, rất đông quý khách và cộng đoàn sốt sắng tham dự thánh lễ.
 
dsc 9522

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã cầu chúc giáo xứ ngày càng lớn mạnh và thăng tiến hơn nữa về mọi mặt, nhất là đức tin. Cha chúc giáo xứ nhanh chóng xây được nhà Mục vụ để cộng đoàn có nơi sinh hoạt. Cha mời gọi mọi người hiệp ý dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho giáo xứ, cho các bậc tiền nhân, ân thân nhân còn sống cũng như đã qua đời, cầu nguyện cho cha cố Đaminh đã có công thành lập và xây dựng giáo xứ cũng như Thánh đường.
 
dsc 9535
dsc 9550

Trong bài giảng, Cha Giuse Phạm Văn Bảo đã chia sẻ về tầm quan trọng của Thánh Thể. Theo cha, Thánh Thể chính là lương thực trường sinh đem lại sự sống đời đời cho nhân loạii. Vì thế việc rước mình và máu thánh Chúa là bảo chứng cho cuộc sống vĩnh cửu như chính Chúa Giêsu đã nói:“Ai ăn Thịt Tôi và uống Máu Tôi thì sẽ có sự sống đời đời.” Từ đó, cha mời gọi mọi người siêng năng tham dự thánh lễ và rước lễ mỗi khi có thể.
 
dsc 9569

Cuối lễ, ông trùm chánh đại diện cho cộng đoàn cảm ơn cha quản hạt, cha xứ, quý cha và quý khách. Ông trùm phó tặng hoa cha quản hạt và quý cha.
dsc 9617

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay29,409
  • Tháng hiện tại341,055
  • Tổng lượt truy cập27,490,477
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây