Tương Nam: Đêm diễn nguyện 100 năm hồng ân

Thứ ba - 21/08/2018 05:14  980
Giáo xứ Tương Nam đã tổ chức đêm diễn nguyện tạ ơn Chúa nhân kỉ niệm 100 thành lập giáo xứ và mừng 175 vị chứng nhân tử đạo của giáo xứ vào lúc 19h tối thứ Bảy ngày 18.08.2018, áp ngày đại lễ khai mạc Năm Thánh giáo xứ. Trước đó cha cố Phaolô Vũ Minh Hòa đã dâng thánh lễ khai mạc, ca đoàn giáo xứ Hưng Nhượng và hội kèn họ Cát xứ Bách Tính phục vụ thánh lễ.  
    
Mở đầu đêm diễn nguyện là bản hợp xướng kết hợp giữa ca đoàn, hội trống, hội kèn hiệp nhất liên xứ Tương Nam và Bách Tính. Bản hợp xướng đã làm sống dậy khí thế hào hung của 175 chứng nhân tử đạo quê hương Tương Nam. Kế tiếp, ông chánh xứ Gioan Baotixita Nguyễn Công Hạnh tuyên bố khai mạc đêm diễn nguyện hồng phúc.

 
dji 0040 00 19 46 55 still002

Đêm nay bầu trời Tương Nam thật đẹp, thật nên thơ, thật ngọt ngào và tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Các anh chị em Linh Hoạt Viên giáo phận Bùi Chu và các bạn trẻ giáo xứ Tương Nam đã đưa đến những vũ khúc sôi động, vui vẻ đã làm sống dậy một “Tương Nam” sau 100 năm hình thành và phát triển như một minh chứng Đức Tin sống động.
 
dji 0040 00 22 17 01 still003

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc khác, những lời ca tiếng hát, tiếng kèn ca ngơị và tôn vinh Thiên Chúa, Đấng sáng tạo muôn loài cũng được cất lên. Đó là các tiết mục đến từ các giáo xứ trong hạt Tương Nam, hạt Báo Đáp và anh chị em  đến từ  miền Nam Hòa- Trại Đáy cũng góp vui. Sự góp mặt của các đoàn hội, các giáo xứ đã nói lên tinh thần hiệp thông làm trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng cho đêm diễm nguyện đầy hồng phúc này.

Ca sĩ Gia Ân, một người con gốc giáo xứ Tương Nam từ miền Nam cũng đã trở về quê hương trong ngày đại lễ để phục vụ như một minh chứng cho tấm lòng thơm thảo dâng lên các bậc tổ tiên hầu tri ân các ngài đã dày công vun đắp cho giáo xứ lớn mạnh từng ngày theo năm tháng. Một live show khoảng 5 ca khúc của ca sĩ Gia Ân làm cho lòng người lắng đọng lại, nghe rồi lại muốn nghe thêm, để cảm nhận những hồng ân ngọt ngào mà Thiên Chúa ban tặng cho giáo xứ cho muôn thế hệ. Gia Ân cũng đã nói lên những tâm tình của mình và tự hào vì mang trong mình dòng máu các vị chứng nhân  anh hùng tử đạo quê hương Tương Nam.
 
dji 0040 00 27 04 05 still005

Trước khi khép lại đêm diễn nguyện đầy xúc động và ngọt ngào, ca đoàn hiệp nhất giáo xứ Tương Nam đã hợp xướng ca khúc “Cảm Mến Hồng ân” như một lời cám ơn sâu sắc tới quý cha và quý cộng đoàn. Ngay sau đó, các bạn trẻ đã quây quần bên lửa trại như tháp sáng thêm ngọn lửa Đức tin đang bùng cháy với khao khát dấn than phục vụ.
 
dji 0040 00 30 27 38 still007

Đêm diễn nguyện khép lại với ước nguyện về một ngày mai sáng ngời cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ không những trong ngày Đức cha Tôma về dâng thánh lễ tạ ơn khai mạc Năm thánh 100 năm của giáo xứ mà còn trong suốt hành trình đức tin của mỗi người. Tuyệt vời quá Tương Nam ơi, tự hào quá Tương Nam ơi!

Tác giả bài viết: MVTT Tương Nam

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay13,618
  • Tháng hiện tại332,113
  • Tổng lượt truy cập25,742,774
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây