Nam Hoà cùng Giêsu vẽ lại nhịp bước tình yêu

Chủ nhật - 21/04/2019 03:47  1039

Khi yêu thương ai đó, ta sẽ làm mọi điều tốt nhất để cho người đó được hạnh phúc. Và chúng ta hãy xem Chúa Giêsu yêu thương chúng ta dường nào, khi người hy sinh cả mạng sống để chúng ta được cứu độ. Giáo dân Giáo xứ Nam Hoà đã cùng sống lại những nhịp bước yêu thương ấy của Thầy Chí Thánh khi cùng theo Người lên đồi Canvê.

quy03791

Sau nghi thức Suy tôn Thánh Giá vào chiều Thứ Sáu Tuần Thánh, cả Giáo xứ Nam Hoà cùng bước vào tưởng niệm một cách sống động Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu. Cuộc Thương Khó năm xưa của Người được tái diễn bởi các bạn Giới Trẻ với rất đông bà con giáo dân tham dự.

quy03675

Theo chân Chúa trên từng chặng đường, mỗi người tham dự không khỏi xót xa trước một Thiên Chúa phải chịu roi đòn dã man của quân lính. Thiên Chúa ấy đã ngã xuống đất nhiều lần vì ta. Và hơn hết, Thiên Chúa ấy đã chịu chết nhục nhã trên thập giá vì yêu thương ta. Lòng mỗi người tham dự chắc cũng đã không khỏi xốn xang trước câu hỏi: mỗi người chúng ta là ai trong đám đông theo Người? Có phải ta là ông Simon đã vác đỡ thánh giá cho Người? Hay ta là bà Veronica đã can đảm trao khăn cho Người lọt mặt đi? Hay ta đang nghe Người nhắn bảo: “Đừng khóc thương Ta làm chi”, hay ta là quân lính đã đóng đanh Người vào thập giá, hoặc chăng, ta là đám đông đang nhục mạ Người: “Hắn cứu được thiên hạ mà chẳng cứu nổi mình”…

quy03703

Tưởng niệm lại Cuộc Thương Khó của Người, giáo dân Giáo xứ Nam Hoà thấu hiểu được con đường mà Chúa đã đi. Họ cũng biết rằng, nếu họ muốn bước theo Thầy Giêsu thì chính họ cũng sẽ hoạ lại con đường gian khổ mà Thầy mình đã qua. Từ đó, họ biết dâng những đau khổ của họ cho Chúa để kết hợp với Cuộc Khổ Nạn của Người. Một cách đặc biệt, trong năm Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn, cả Giáo xứ đã dâng lên Chúa những gia đình đăng gặp khó khăn trong Giáo xứ để Chúa thương nâng đỡ và chữa lành họ.

quy03722

Ước chi những tâm tình này không chỉ là những xúc cảm nhất thời nhưng sống mãi trong đời sống của người tín hữu nơi đây.

quy03723

quy03747

quy03772

quy03776

quy03778

quy03793

quy03916

quy03980

 

Tác giả bài viết: TT Giáo xứ Nam Hoà

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập67
  • Hôm nay10,814
  • Tháng hiện tại412,379
  • Tổng lượt truy cập27,007,636
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây