Giáo xứ Triệu Thông khai mạc Tuần Thánh

Thứ tư - 17/04/2019 04:50  1104

Chúa Nhật Lễ Lá đưa chúng ta vào Tuần Thánh, tuần Mẹ của các tuần trong năm Phụng vụ, cao điểm và trung tâm mầu nhiệm cứu độ. Đức Kitô thực hiện nơi bản thân Ngài  Mầu Nhiệm Vượt Qua vào những ngày cuối cùng cuộc đời trần gian, qua cuộc thương khó hồng phúc để đạt tới vinh quang phục sinh.

Để Tuần Thánh đem lại nhiều ơn ích cho các tín hữu, Cha xứ Giuse Phạm Văn Toan luôn mời mọi người đến với tòa giải tội, tham dự tĩnh tâm, ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái.

Đặc biệt từ thứ Tư lễ Tro đến Chúa Nhật lễ Lá, cha xứ đã hướng dẫn ban Caritas giáo xứ gửi tới các gia đình một “Hũ gạo tình thương” để kêu gọi mỗi gia đình trong mùa chay chia cơm sẻ bánh cho người nghèo bằng cách mỗi bữa bớt một nắm gạo bỏ vào hũ và kết quả đến Chúa Nhật lễ Lá thu được: 1.791,5kg gạo – tiền mặt được: 12.533.000 triệu đồng.

Và trong ngày Chúa nhật Lễ Lá, mọi thành phần dân Chúa từ các cụ cao tuổi đến các em thiếu nhi trên tay cầm ngành lá vạn tuế, đi rước trang nghiêm, miệng vang lời "Hoan hô! Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến. Chúc tụng nước Đavít tổ phụ chúng ta đã đến. Hoan hô trên các tầng trời!"

Cha chánh xứ cầu chúc cộng đoàn sống trọn vẹn Mầu nhiệm Vượt Qua, cùng vác thập giá, cùng chết với Đức Giêsu, để cùng chung chia vinh quang phục sinh với Ngài.

Những hình ảnh về Chúa nhật Lễ Lá:

13 1

10

2 4

7 2

9 1

 

Tác giả bài viết: TT Triệu Thông

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay24,850
  • Tháng hiện tại310,361
  • Tổng lượt truy cập27,459,783
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây