Hạt Quỹ Nhất đón Thánh Giá ĐHGT

Thứ tư - 24/04/2019 21:54  1291

Alleliua! Alleliua! Chúa đã sống lại rồi! Trong bầu khí thánh thiện và vui tươi mừng Đại Lễ Phục Sinh, Giáo hạt Quỹ Nhất được vinh dự đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVII. Theo chương trình, Giáo hạt Quỹ Nhất sẽ đón Thánh Giá về Giáo hạt vào sáng Thứ Hai, ngày 22 tháng 04 năm 2019, nhưng vì lý do ngoại cảnh (Thánh lễ An táng Cha Cố Gioan) nên chương trình đón Thánh Giá chuyển sang buổi chiều.

img 5035

Ngay từ đầu giờ chiều, xe đón Thánh Giá của Giáo hạt Quỹ Nhất đã đi qua nhiều giáo xứ trong giáo hạt, trên xe có nhiều bạn trẻ nói nói cười cười vui vẻ, khí thế và hồ hởi; cùng với bài hát chủ đề “Hãy Về Với Thân Nhân” vang vọng khắp thôn làng của một vùng quê thanh bình và yên tĩnh. Xe đón Thánh Giá của Giáo hạt được trang trí nhiều hoa tươi, Logo và khẩu hiệu. Chiếc xe được trang trí công phu cùng với bài hát chủ đề đã mời gọi các bạn trẻ tập trung về giáo xứ Qũy Nhất, để đi đón Thánh Giá tại Giáo xứ Bình Hải là Giáo xứ cuối cùng theo vòng luân lưu Thánh Giá của Giáo hạt Lạc Đạo.

img 4994

Đến 15 giờ, hầu như các bạn trẻ trong Giáo hạt đã sẵn sàng lên đường đi đón Thánh Giá về Giáo hạt. Đúng là tinh thần của các bạn trẻ, mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng tinh thần của người trẻ vẫn hăng say. Đúng 15 giờ 30, đoàn đi đón thánh giá di chuyển từ giáo xứ Quỹ Nhất chia thành hai nhóm: nhóm trước và sau xe đón Thánh Giá. Các đoàn hội khác ở lại cũng dàn hàng rước để khi Thánh Giá về đến vị trí, các bạn trẻ sẽ xuống xe và đi bộ. Khi đoàn đến giáo xứ Bình Hải, cộng đoàn giáo xứ sắp kết thúc Thánh Lễ tạm biệt Thánh Giá. Nghi thức trao và nhận được diễn ra cách trang trọng cùng với đông đảo bà con tín hữu giáo xứ Bình Hải. Đoàn rước Thánh Giá phải mất khá nhiều thời gian mới dàn được hàng rước thánh giá vì vừa có sự hiện diện đông đảo của giáo xứ chuyển giao Thánh Giá và các bạn trẻ đón Thánh Giá.

img 5001

Từ giáo xứ Quỹ Nhất đến giáo xứ Bình Hải khoảng 4 km, đoàn xe đón Thánh Giá di chuyển 3 km và các bạn trẻ đi bộ cùng với các đoàn hội trong giáo xứ 1 km. Đúng như dự kiến của ban tổ chức, các đoàn hội và các bạn trẻ dàn hàng rước dài 1 km. Cùng với tiếng trống, kèn, xen lẫn những bài hát làm cho cuộc cung nghinh Thánh Giá diễn ra trong bầu khí trật tự, trang nghiêm và sốt sắng. Khi Thánh Giá về đến cuối nhà thờ giáo xứ Quỹ Nhất, mọi thành phần dân Chúa qui tụ thành vòng tròn để suy tôn Thánh Giá. Đúng là “Thiên thời địa lợi nhân hòa”, nhiệt độ giảm dần làm cho chương trình suy tôn Thánh Giá của Giáo hạt tại cuối nhà thờ thu được nhiều lợi ích thiêng liêng. Tiếp đến Cha quản hạt, cũng là Cha xứ chủ nhà vác Thánh Giá từ cuối nhà thờ lên Cung Thánh cùng với sự hỗ trợ của các bạn trẻ.

img 5017

Thánh Lễ tạ ơn Chúa diễn ra lúc 17 giờ 45. Đầu thánh lễ, Cha Quản hạt mời gọi cộng đoàn: Thánh Giá là biểu tượng tình yêu khôn lường mà Thiên Chúa dành cho nhân loại, và mọi người hãy vác thánh giá của mình, vác đỡ thập giá của thân nhân bước đi với Chúa để cùng được phục sinh với Đức Kitô. Cha Giuse Nguyễn Duy Hưng, đặc trách Giới trẻ Giáo hạt Quỹ Nhất chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn. Ngài khởi đầu bài chia sẻ bằng hai hạn từ “Thập Giá” và “Thánh Giá”, giúp cộng đoàn hiểu cách sâu sắc hơn về Thánh Giá, nguồn ơn cứu độ cho tất cả mọi người.

img 5107

img 5131

Kết thúc Thánh Lễ, ông trưởng ban đặc trách giới trẻ giáo hạt, thay lời cho các bạn trẻ cám ơn quý Cha và cộng đoàn giáo xứ sở tại. “Thập Giá Minh Chứng Tình Yêu” đó là tựa đề bài hát mà Giáo hạt Quỹ nhất đã chọn làm bài hát chính khi cung nghinh và suy tôn Thánh Giá, được cất lên khi kết thúc Thánh lễ đón Thánh Giá Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XXVII.

ad

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Kiên - Ảnh: Điện Thu

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Hôm nay16,101
  • Tháng hiện tại382,063
  • Tổng lượt truy cập26,977,320
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây