Lễ Truyền dầu năm nay sẽ được tổ chức ở đâu?

Thứ ba - 16/04/2019 21:17  7255

Nhiều giáo dân hỏi: Năm nay không biết lễ Truyền dầu sẽ được cử hành ở đâu vào thời điểm nào? Thưa, Thánh lễ Truyền dầu sẽ được cử hành vào lúc 09 giờ thứ Năm, ngày 18.04.2019 tại nhà thờ Chính Toà Bùi Chu. Chắc chắn hầu hết quý cha sẽ về tham dự thánh lễ đồng tế với Đức cha giáo phận và lặp lại lời hứa ngày chịu chức linh mục để quý cha bắt đầu lại với nhiều nhiệt thành mới trong sứ mạng mục tử.

dscf8276 c

Nhiều anh chị em giáo dân vẫn thắc mắc sao các năm trước thánh lễ Truyền dâu được tổ chức ở các giáo xứ thuộc các giáo hạt khác nhau để tiện cho anh chị em tín hữu tham dự đông đảo và nhất là giáo xứ đăng cai có cơ hội phục vụ giáo phận, nhưng năm nay lại tổ chức tại nhà thờ Chính Toà Bùi Chu? Thưa, việc gì cũng có lý do của nó. Theo dự kiến của Đức cha, nhà thờ Chính Toà sẽ được hạ giải vào ngày 13.05.2019. Do đó, có thể nói đây là lần cuối cùng các tín hữu sẽ được dự lễ tại nhà thờ Chính Toà cổ kính, gắn chặt với những thăng trầm của đời sống đức tin giáo phận suốt trên 100 năm. 

Hy vọng anh chị em tín hữu sẽ về tham dự thánh lễ thật đông đảo vừa để một lần nữa được chiêm ngắm nhà thờ mẹ của Giáo phận đã đứng đó để yêu thương con cái giáo phận suốt 134 năm, cầu nguyện cho các cha được trung thành với sứ mạng linh mục và nhất là cầu nguyện cho việc tái thiết thánh đường mới được diễn tiến và hoàn thành trong bình an tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Giuse Văn Nhân

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập113
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay16,336
  • Tháng hiện tại299,095
  • Tổng lượt truy cập27,448,517
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây