Họ Phêrô Kiên Lao mừng quan thầy và nhà thờ

Thứ bảy - 23/02/2019 22:31  1516

Cứ đến ngày 22 tháng 02 hàng năm, Giáo họ Phêrô, xứ Kiên Lao cùng với Hội Thánh hân hoan mừng kính thánh Phêrô quan thầy – nhằm đúng ngày lễ kính lập Tông Tòa thánh Phêrô. Đông đảo quý Cha và cộng đoàn hiện diện hiệp dâng Thánh lễ một cách thánh thiện và sốt sắng.

dsc00039

Với lời mời gọi đầu lễ, cha xứ Quản hạt Giuse Trần Quốc Tuyến nhắc nhở cộng đoàn dâng lời tạ ơn Chúa, kính thánh quan thầy Phêrô, mừng ngai tòa vinh hiển của Ngài. Bên cạnh đó, cha tha thiết kêu mời cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho Giáo hội, cho Đức Thánh Cha, cho cộng đoàn hiện diện luôn hiệp nhất, yêu thương, cầu nguyện cho tiên nhân, gia đình mỗi người được hạnh phúc, bình an, nhất là xin Chúa tiếp tục chúc lành cho công trình xây dựng Thánh đường của giáo họ sớm hoàn thành, để cộng đoàn có được một nơi thờ phượng xứng đáng.

dsc00023

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha giáo Chủng viện Giuse Trần Thiện Tĩnh diễn giải về ngai tòa Thánh Phêrô và về chiếc mũ Giáo Hoàng. Cha nhắc nhở cộng đoàn yêu mến Giáo Hội khi nhìn vào đời sống và gương sáng của Thánh Phêrô, một người làm nghề chài lưới ở biển hồ Galile, không tài cán, chẳng giỏi giang, không tài lãnh đạo, thế mà Thiên Chúa đã đặt Ngài làm đá tảng và nền móng của Giáo hội. Theo đó, cha mời gọi mỗi thành viên trong giáo họ trở nên chứng nhân đức tin sống động, dù phải chấp nhận những khó khăn, thử thách giữa biển đời.

dsc00072

Theo truyền thống tốt đẹp trước khi kết thúc những ngày lễ đặc biệt, ông trùm đại diện giáo họ dâng lên quý cha và quý khách tâm tình tri ân, cảm tạ, cùng với bó hoa tươi thắm như để tỏ lòng tri ân. Cha xứ đã thay mặt quý cha chúc mừng bổn mạng giáo họ và một lần nữa thay mặt cộng đoàn cám ơn quý cha đã hiện diện trong Thánh lễ để cầu nguyện cho sự thăng tiến của giáo họ.

dsc00065

Mừng lễ quan thầy hôm nay, toàn thể giáo họ cố gắng noi gương thánh tông đồ Phêrô luôn can đảm và trung thành làm chứng cho đức tin. Hy vọng niềm hân hoan trong ngày lễ sẽ kéo dài mãi trong đời thường qua việc yêu thương, gắn kết và chia sẻ tình huynh đệ, nhất là tâm tình vâng phục Đức Giáo Hoàng, vị chủ chăn của toàn thể Giáo hội.

dsc00080

Giáo họ Thánh Phêrô thuộc giáo xứ Đền thánh Kiên Lao được thành lập năm 1894 trước đây được gọi là giáo họ Thủy Cơ, bởi nơi đây chủ yếu là những người sống bằng nghề chài lưới, sau đó giáo họ đã chọn Thánh Phêrô làm bổn mạng nên đổi tên là giáo họ Thánh Phêrô Thủy. Ngôi thánh đường của giáo họ được xây dựng từ năm 1894, trải qua hơn 100 năm với thời tiết miền Bắc khắc nghiệt đã xuống cấp, và mới đây ngôi thánh đường đã được đặt móng xây dựng lại.

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập108
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay12,936
  • Tháng hiện tại346,225
  • Tổng lượt truy cập26,941,482
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây