Giáo xứ Tứ Trùng khai mạc tuần chầu

Thứ bảy - 09/03/2019 20:32  1166

Dịp tuần chầu năm nay của giáo xứ Tứ Trùng khác hẳn với những năm trước: ngôi thánh đường được sơn phết lại; hồ ước bao bọc quần thể khu vực nhà thờ và nhà xứ cùng với những cây cầu mới được trang trí thật tươm tất; các trạm chầu được làm rất công phu với cờ, hoa, đèn, nến, cây cảnh...

Không chỉ tôn tạo, tu sửa bên ngoài, cha quản nhiệm Vinhsơn Ngô Viết Lục rất lo cho cộng đoàn trong tuần đại phúc này để cho mọi tín hữu trong giáo xứ có tâm hồn trong sạch để đón một ngày chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho cả Giáo phận. Ngay từ ngày đầu tuần cha đã phân công cho các hội đoàn tĩnh tâm. Quý cha xứ lân cận đến dâng lễ và ngồi tòa giải tội trong suốt tuần qua để cho mỗi người trong cộng đoàn Giáo xứ có tâm hồn trong sạch đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể nhất là trong mùa Hồng Phúc này.

00 00 tutrung 4

00 00 tutrung 3

Trước khi thánh lễ khai mạc cho ngày tuần chầu, vào lúc 17h15 chiều hôm qua, thứ Bảy, 09/03, giáo xứ đã tổ chức cuộc rước tôn vinh Chúa  cùng các thánh xung quanh khuôn viên thánh đường. Sau đó, tất cả bước vào thánh lễ được cử hành lúc 18h00 do cha cố Giuse Phạm Ngọc Oanh, Giám đốc Cô nhi viện Thánh An, Bùi Chu, chủ tế cùng với quý cha đồng tế.

00 00 tutrung 2

Mở đầu thánh lễ, cha cám ơn đến tất cả cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Tứ Trùng, trong đó có hai giáo họ, cách đặc biệt là những quý chức chịu trách nhiệm phần việc đã được phân công và mọi người cộng tác lo toan chuẩn bị cho Tuần Chầu lượt được sốt sắng.

00 00 tutrung 1

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ khai mạc, cha chủ tế đã giúp cộng đoàn dân Chúa hiểu thêm về Mình Máu Thánh Chúa, để mọi người nhận biết và luôn hướng về Mình Máu Thánh Chúa là nguồn lương thực thiêng liêng và hằng sống, nhất là trong những ngày đầu, tuần đầu của mùa hồng phúc này.

Kết lễ cha quản nhiệm giáo xứ, cảm tạ tri ân hồng ân Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, thánh Cả Giuse Quan thầy, cảm ơn cha chủ tế, quý cha đã không quản ngại đường xa rét mướt để về ngôi thánh đường Giáo xứ hiệp dâng thánh Lễ khai mạc cho ngày Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài cũng cảm ơn tất cả các hội trong toàn giáo xứ đã về Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, tôn vinh Chúa và các thánh và hiệp dâng thánh lễ khai mạc thêm long trọng và sốt sắng.

TT Tứ Trùng

ducchahieu

xin khan 1Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Hôm nay18,822
  • Tháng hiện tại555,123
  • Tổng lượt truy cập24,179,116
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây