Cái kết của kẻ làm điều dữ

Thứ sáu - 03/08/2018 05:28  521

Thứ Bảy tuần XVII thường niên
Mt 14,1-12


Trong cuộc sống chúng ta thấy có những người cố tình sống hoặc che giấu cho sự giả dối, và những người như vậy, chắc chắn sẽ có cái kết không hậu. Trong bài Tin Mừng hôm nay, thánh sử Mát-thêu trưng dẫn cho chúng ta hình ảnh Vua Hê-rô-đê, kẻ sống trong sự giả dối.

l20130803 22017194650i1Tin Mừng nói rõ, Vua Hê-rô-đê đã lấy vợ của anh trai mình. Gio-an Tẩy Giả đã lên tiếng về chuyện đó, ông nói với vua “Ngài không được phép lấy bà ấy” (Mt 14,4), nhưng Hê-rô-đê vẫn làm thinh. Không những thế Hê-rô-đê còn muốn giết Gio-an nhưng lại sợ dân chúng.


Khi con người ta đã dấn sâu vào tội lỗi mà không can đảm bước ra khỏi đó thì càng nún sâu vào con đường ấy. Và Hê-rô-đê trong ngày sinh nhật của mình đã kết thúc cuộc đời của Gio-an Tẩy Giả chỉ vì sĩ diện khi lỡ hứa với đứa con gái “vua đã thề là, hễ cô xin gì vua cũng ban cho” (x. Mt 14,7), chính vì thế tội của ông ngày càng nặng thêm. Sự dày vò mà Hê-rô-đê phải chịu sau thời gian Gio-an Tẩy Giả chết không phải là không có. Cụ thể, khi Đức Giê-su đến, ông tưởng Ngài là Gio-an Tẩy Giả trỗi dậy.

Cuộc sống của chúng ta cũng vậy, nếu chúng ta không biết sống đúng và làm chứng cho sự thật thì cái kết của chúng ta sẽ là sự dày vò, bất an ngay trong cuộc lữ hành và hệ lụy xa hơn nữa đó là chúng ta sẽ bị Chúa xét xử về các lỗi lầm mà chúng ta đã phạm, cố tình phạm... Và ngày ấy, chúng ta có đạt được tấm vé dự Tiệc Cưới Nước Trời hay không là do chúng ta sống hôm nay thế nào.

Tác giả bài viết: Tâm Hồi

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay14,935
  • Tháng hiện tại322,578
  • Tổng lượt truy cập26,917,835
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây