Ngày thế giới truyền thông 2024 tại Gp. Bùi Chu

Thứ hai - 13/05/2024 11:21  1304
Trang mạng Truyền thông Bùi Chu (gpbuichu.org) đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 08/12/2014, đặc biệt sau khóa huấn luyện Mục vụ Truyền thông Tổng quan diễn ra tháng 4/2015, các công việc truyền thông đã đi vào hoạt động nề nếp và rộng khắp trên toàn Giáo phận. Các thông tin của giáo hội hoàn vũ và giáo phận đã được cập nhật thường xuyên, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc. Trang mạng càng ngày càng có nhiều lượt người truy cập.
 
dsc07184 c

Hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập, khánh thành phòng Sudio và Phim trường ảo, nhân ngày truyền thông thế giới năm 2024, ngày 12/05/2024 Ban truyền thông giáo phận đã tổ chức buổi gặp mặt các thành viên trên khắp giáo phận Bùi Chu tại giáo xứ An Đạo.
 
dsc07199 c

Chủ đề của Sứ điệp Ngày Thế giới truyền thông xã hội lần thứ 58 (năm 2024) là: “Trí tuệ nhân tạo và Sự khôn ngoan của Con tim: Vì một truyền thông nhân bản trọn vẹn”. Vào lúc 09h00, mọi người đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ. Cha giáo Giuse Phạm Văn Hiển đã chia sẻ chủ đề “Yêu”, yêu như Chúa Cha yêu Chúa Giêsu và yêu như Chúa yêu chúng ta, để khi cảm nghiệm được tình yêu bao la đó, chúng ta sẽ yêu thương hết mọi người, yêu và nhiệt tâm trong trong việc loan báo Tin mừng. Cha giáo Giuse cũng chia sẻ một số phương cách làm truyền thông, một số kế hoạch để xây dựng truyềng thông giáo phận tốt hơn.

Cao điểm của buổi gặp mặt là thánh lễ diễn ra lúc 10h00 do cha Giuse Vũ Tiến Tặng chủ tế, quý cha đặc trách truyền thông các giáo hạt, quý cha liên đới truyền thông đồng tế, các thành viên truyền thông và giáo dân tham dự.

 
dsc07203 c

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế chúc mừng ngày lễ Chúa Thăng Thiên quý cộng đoàn, nhân ngày truyền thông thế giới. Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là những anh chị em làm truyền thông trong giáo phận luôn nhiệt tâm, hy sinh để loan truyền Tin mừng đến cho nhiều người. Mọi người cũng hiệp ý cầu nguyện cho quý ân thân nhân đã giúp đỡ truyền thông luôn được thăng tiến.
 
dsc07230 c

“Có ai biết hoặc đã trải nghiệm những sự trên trời” đó là câu hỏi trong bài giảng của cha Gioan Baotixita Trần Văn Vinh đặc trách truyền thông hạt Bùi Chu. Khởi đi từ lời loan truyền của chính Đức Kitô về Nước Trời, đặc biệt trong ngày lễ Chúa Thăng Thiên, Thiên Chúa đã tỏ lộ vinh quang thiên quốc cho mọi người khi đón Người Con của mình về trời sau hành trình cứu độ nhân loại. Ngài đi dọn đường, mở lối để chào đón mọi người.

Quan tâm đến bác ái, những sự kiện bác ái cũng là một phương cách tiếp cận tốt nhất để truyền thông có thể lôi cuốn mọi người. Cha giảng lễ mời gọi anh chị em làm truyền thông dùng khả năng, phương tiện truyền thông để loan truyền lòng thương xót Chúa đến với nhiều người.

 
dsc07237 c
dsc07238 c

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho Ban Truyền thông cảm ơn quý cha, quý tu sĩ, quý chức, các ban ngành và cộng đoàn. Cách riêng anh cảm ơn cha Vinhsơn Trần Đức Văn đặc trách Câu lạc bộ Media giáo phận, chánh xứ An Đạo và quý chức đã ưu ái đón tiếp các thành viên Ban Truyền thông giáo phận trong buổi gặp mặt.
 
dsc07259 c

Ngày gặp mặt còn đọng lại với biết bao những niềm vui và ân sủng. Lạy Chúa xin cho mỗi người chúng con luôn biết quảng đại hy sinh, dấn thân trong sứ vụ được trao phó như lời Bài hát truyền thông "Con xin hứa dấn thân, quyết sống đời Kitô hữu trưởng thành. Thề đem hết mọi khả năng hiệp cùng ơn Chúa để làm chứng nhân cho Thiên Chúa tới hơi thở cuối cùng".
 
dsc07280 c

Tác giả: BTT Giáo phận Bùi Chu

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm37
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay15,115
  • Tháng hiện tại1,120,690
  • Tổng lượt truy cập72,487,036
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây