Trung Lao: 175 em xưng tội rước lễ lần đầu

Thứ hai - 04/06/2018 15:33  2906
Hòa chung trong niềm vui phấn khởi của toàn Giáo hội mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô, sáng Chúa Nhật ngày 03-06-2018, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ đền thánh Trung Lao tổ chức mừng Lễ Quan Thầy và chào đón 175 em Xưng tội Rước lễ lần đầu.
 
 
Trước đó, để chuẩn bị cho Thánh Lễ, Ban Giáo Lý đã tổng kết điểm thi giáo lý (4 học kỳ) và kiểm tra Kinh; cũng như tổ chức buổi gặp mặt phụ huynh để cùng cộng tác với Ban Giáo Lý tổ chức ngày Lễ cho các em được tốt đẹp.
 
Đặc biệt, với sự quan tâm của Cha đặc trách, cùng sự hướng dẫn của Thầy xứ Giuse Trần  Công Tuyền, kết hợp sự cộng tác của ban nghiên huấn và các anh chị giáo lý viên chủ nhiệm, các em đã được tĩnh tâm và tập nghi thức vào các buổi chiều trong tuần. Qua những buổi tĩnh tâm rất ý nghĩa và sâu lắng, các em có được những phút giây gần Chúa Giê-su hơn, hiểu biết Chúa hơn và yêu mến Chúa nhiều hơn. 
 
Từ 6 giờ sáng, các em khối Rước lễ 3 đã tập trung tại nhà thờ để Xưng tội Rước lễ lần đầu. Tiếp đó các em tham dự giờ Chầu giờ thánh thể rất nghiêm trang và sốt sắng.
 
Đúng 8h30, Thánh Lễ mừng kính Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô và cho 175 em Rước Lễ lần đầu đã diễn ra. Cha Tôma Vũ Văn Đình chủ tế. Đồng tế với ngài là Cha Phaolô Phạm Thế Đoàn. Phần bài giảng, bằng những câu hỏi và câu chuyện rất hay và ý nghĩa Cha Phaolô giúp các em hiểu được sự nhiệm màu của Bí tích Thánh Thể Cuối cùng, Cha cầu chúc cho các em Xưng tội Rước Lễ lần đầu hôm nay khi Rước Chúa vào lòng các em sẽ được Chúa ban cho nhiều ơn ích thiêng liêng.

 
00 00 TrungLao 1
 
00 00 TrungLao 4
 
00 00 TrungLao 3
 
Trước khi Thánh Lễ kết thúc, một em đại diện cho toàn thể Thiếu nhi nói đôi lời tri ân và cảm tạ. Cuối cùng trước khi ra về, tất cả các em đều nhận được những phần quà kỉ niệm ngày mừng Lễ.
 
Thánh Lễ kết thúc, các em ra về giữa tiết trời oi nóng của những ngày đầu hè. Cho dẫu những giọt mồ hôi có lăn trên gò má hay thấm vào áo quần, nhưng các em cũng không mất đi những nét mặt tươi vui, những nụ cười tươi hạnh phúc. Đặc biệt là các bậc phụ huynh của các em Rước lễ lần đầu hôm nay không thể giấu nổi niềm vui. Vui vì từ giờ có Chúa ngự vào trong lòng các em, để bảo vệ, ban ơn và soi sáng hướng dẫn các em trên bước đường đời.

Đối với các em xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay, được rước Chúa vào trong lòng là bước đệm để các em cố gắng tiếp tục học hỏi Giáo lý trong ba năm tiếp theo nhằm hướng đến chịu phép Thêm sức. Khi đó, niềm vui đó còn được nhân lên hơn nữa vì được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần. Ước mong từ đây các em sẽ sống tốt hơn, ngoan ngoãn để trở thành những người người có ích cho xã hội, đặc biệt là cho Giáo hội.
 
Vinhsơn Vũ Việt
ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập99
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Hôm nay11,815
  • Tháng hiện tại54,461
  • Tổng lượt truy cập39,562,926
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây