Được sự quan tâm của cha xứ Phêrô Trần Thái Hiệp, Hội Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo xứ Lạc Thành mừng kính trọng thể Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu vào chiều tối thứ Sáu, ngày 20/06/2025 vừa qua. Trong dịp này, gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Lạc Thành cũng có thêm 25 thành viên mới được tiếp nhận cách long trọng qua nghi thức tuyên hứa.
Ngày mừng lễ quan thầy được bắt đầu lúc 17h00 bằng giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể rất sốt sắng với sự tham dự của các thành viên và toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Ban Điều hành Gia đình Phạt tạ Giáo phận, Giáo hạt Phú Nhai, và các đại diện Hội Phạt tạ của các giáo xứ trong địa bàn giáo hạt sở tại.
Ngay sau khi buổi chầu Thánh Thể kết thúc, nghi thức đón đoàn lễ nghi từ trung tâm mục vụ giáo xứ để tiến vào thánh đường mừng lễ quan thầy được Hội Kèn đồng sở tại phục vụ.
Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu do cha quê hương Vinhsơn Nguyễn Văn Dũng, tu sĩ Dòng Thánh Thể chủ tế, cha xứ Phêrô đồng tế một và cha xứ Nam Điền Giuse Vũ Tiến Tặng, Đặc trách Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm giáo hạt Phú Nhai, đồng tế hai và giảng lễ.
Sứ điệp từ trái tim bị đâm thâu và mở toang ra cho nhân loại để được đón nhận kho tàng ân sủng, được khơi lên ngọn lửa sốt mến, và được ẩn náu trong tình thương vô bờ bến được cha giảng thuyết triển khai. Ngài cũng mời gọi các thành viên gia đình Phạt tạ sở tại đáp trả tình yêu bằng tình yêu để lan tỏa sứ điệp Thánh Tâm Chúa Giêsu cho thời đại ngày hôm nay vốn còn nhiều chia rẽ, hận thù và chiến tranh đang diễn ra nhiều nơi trên thế giới.
Ngay sau phần bài giảng, cha xứ Phêrô đã long trọng chủ sự nghi thức tuyên hứa cho 25 thành viên mới để được chính thức gia nhập gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Thánh lễ sau đó được tiếp diễn với phần dân lễ vật do các thành viên mới gia nhập đảm nhiệm.
Ngày lễ mừng Thánh Tâm Chúa Giêsu kết thúc với nghi thức cám ơn của vị đại diện để tạ ơn Chúa, tri ân cha xứ và quý cha cũng như những ai đã góp phần cho ngày mừng bổn mạng được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.
Ngoài ra, cha xứ Phêrô còn thông báo cho các thành viên và toàn thể cộng đoàn về ngày hành hương cấp giáo phận dành cho toàn thể Gia đình Phạt tạ giáo phận tại Đền thánh Thánh Tâm Chúa Giêsu, giáo xứ Hưng Nghĩa, để cùng Đức Cha Giáo phận cử hành trọng thể lễ Thánh Tâm vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Sáu, ngày 27/06/2025 tới đây.
Tác giả: Tăng Kỳ Mục