Liễu Đề mừng kính Lòng Chúa thương xót

Thứ hai - 25/04/2022 04:30  698
Chúa Nhật sau lễ Chúa Giêsu Phục Sinh, giáo xứ Đền thánh Liễu Đề vinh dự được chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo Phận và mừng Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót, tước hiệu của Đền thánh.
 
12 3

Trong suốt tuần bát nhật Phục Sinh, cộng đoàn các giáo họ của giáo xứ đã thay phiên nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Thứ Hai tuần bát nhật Phục Sinh, ngày 18 tháng 4 năm 2022, giáo xứ đã long trọng khai mạc tuần chầu. Về tham dự buổi lễ khai mạc gồm có quý cha lớp thánh tử đạo Phêrô Lê Tùy (quý cha cùng lớp với cha Quản hạt Đaminh, chính xứ Liễu Đề), quý Cha, quý Thày, quý Dì và đông đảo bà con giáo dân trong cũng như ngoài giáo xứ. Phục vụ trong thánh lễ khai mạc tuần chầu là giáo họ Nhân Thọ.

 
01 2

Chiều thứ Bảy tuần bát nhật Phục Sinh, ngày 23 tháng 4 năm 2022, thánh lễ khai mạc ngày chầu và mừng kính Lòng Chúa Thương Xót. Trước thánh lễ, hội đoàn Lòng Chúa Thương Xót của giáo xứ đã có cuộc rước kiệu tượng Chúa Thương Xót chung quanh nhà thờ để mừng kính Lòng Chúa Thương Xót.
 
img 3940
img 3947

Sáng Chúa Nhật, ngày 24 tháng 4 năm 2022, thánh lễ chính tiệc của tuần chầu. Về tham dự thánh lễ không chỉ có Đức Cha Giáo phân, quý Cha, mà còn có đông đảo bà con giáo dân của cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót khắp giáo phận. Mặc dù theo kế hoạch ban đầu của giáo xứ, năm nay giáo xứ Đền Thánh sẽ không tổ chức mừng lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót cấp giáo phận, nhưng khi nghe tin có Đức Cha Giáo phận về dâng lễ, đông đảo bà con giáo dân từ khắp nơi trong Giáo phận đã về tham dự thánh lễ. Ước tính trong buổi lễ có khoảng 10 nghìnngười tham dự. Với số lượng người tham dự đông đảo như vậy, nhưng được Trời ủng hộ, thời tiết mát mẻ, bà con đã tham dự thánh lễ trong trật tự và sốt sắng.
 
img 4030
img 4059 1

Sau thánh lễ, ông trùm chánh và ông trùm phó, đại diện giáo xứ đã có lời chúc mừng và cám ơn tới Đức Cha, quý Cha, quý Thầy, quý Dì và cộng đoàn đã về tham dự thánh lễ để tôn vinh Lòng Chúa Thương Xót.
 
img 4063

Chiều Chúa Nhật, ngày 24 tháng 4 năm 2022, thánh lễ bế mạc và cung nghinh Thánh Thế kết thúc tuần chầu lượt. Sau thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ đã cung nghinh Thánh Thể chung quanh nhà thờ.

Tác giả: Truyền thông hạt Liễu Đề

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm25
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay25,079
  • Tháng hiện tại80,827
  • Tổng lượt truy cập56,243,439
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây