Kiên Lao thắp lên ngàn nén hương trầm

Thứ năm - 02/11/2017 20:53  4201
Tháng 11 gọi về trong tâm tư người Công giáo biết bao tâm trạng thật khó diễn tả. Đặc biệt, làn gió chiều thoang thoảng mùi khói hương tỏa lan từ các ngôi mộ, lời kinh cầu vọng vang da diết, tạo nên bầu khí thiêng liêng, pha lẫn đôi chút u buồn. Không gian trầm buồn gợi lại biết bao cảm xúc, có cảm xúc ngậm ngùi xót xa khi vừa tiễn đưa người thân, ngậm ngùi trước sự sống, sự chết, giữa kẻ ở người đi.
 
IMG 0486

Đáp lại lời mời gọi của Giáo hội, chiều 02/11/2017, Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn cách trọng thể và sốt sắng tại Thánh địa Giáo xứ. Thêm một lần nữa, con cháu cùng nhau thắp lên nén hương thành kính, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em và những người thân yêu đã khuất.
 
Trước thánh lễ, Đoàn lễ nghi từ khuôn viên Giáo họ Đức Thánh tiến ra khu vực thánh địa. Cha chánh xứ mời gọi Cộng đoàn cùng sốt sắng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, thành tâm tưởng nhớ và tri ân các bậc tổ tiên ông bà, cha mẹ, những người thân yêu, dâng lời cầu nguyện cách tha thiết cho các linh hồn sớm được hưởng tôn nhan Chúa.
 
IMG 0357

Chia sẻ Lời Chúa trong dịp tri ân tưởng nhớ hôm nay, cha Giám đốc Học viện Têrêsa Avila Giuse Vũ Ngọc Tứ nhắc nhở cộng đoàn về sự mỏng manh và chóng hư nát của thân phận con người trong kiếp nhân sinh. Ngài khích lệ mọi người luôn tưởng nhớ, tri ân và cầu nguyện cho các linh hồn qua cầu nguyện, qua việc xin lễ và làm các việc lành phúc đức. Ngài cũng không quên nhắn nhủ cộng đoàn ý thức cuộc sống trần gian này chỉ là bước chuẩn bị, dẫn chúng ta về nơi vĩnh cửu là chính Nước Trời. Do đó, mỗi người cần sống hôm nay làm sao cho thật ý nghĩa, chu toàn bổn phận và trách nhiệm của mình trong gia đình, trong Cộng đoàn và ngoài xã hội.
 
IMG 0548

Những tâm tình sâu lắng của cộng đoàn quyện với làn hương trầm thành kính, làm nên hy lễ, hợp với của lễ Chúa Giêsu trên thánh giá dâng về Thiên Chúa Cha, hầu xin ơn thánh hóa và cứu độ toàn thể nhân loại chúng ta.

Kết thúc thánh lễ, Cha chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến cám ơn quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã hiện diện dâng lễ sốt sắng cầu nguyện cho các linh hồn. Thánh lễ hôm nay cũng là dịp thuận tiện, là cơ hội quý báu để chúng ta đền đáp nghĩa tình với người đã ra đi trước.

 
IMG 0415

Đối với người Công giáo, việc thảo kính cha mẹ không chỉ là tinh thần đạo hiếu, là nét đẹp truyền thống của dân tộc, nhưng còn là một đòi hỏi đến từ Thiên Chúa. Ước mong cuộc đời chúng ta là thánh lễ nối dài, là góp nhặt hy sinh thầm lặng, dâng về Thiên Chúa, để cầu cho các linh hồn sớm được hạnh phúc với Chúa trên Nước Trời.

Tác giả: Toản Linh

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm42
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay15,579
  • Tháng hiện tại783,555
  • Tổng lượt truy cập64,624,860
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây