Liên huynh hạt Đại Đồng mừng quan thầy

Chủ nhật - 05/11/2017 09:59  1576
Liên huynh hạt Đại Đồng mừng lễ thánh quan thầy Máctinô Poret vào ngày 03 tháng 11 năm 2017 tại nhà thờ Thanh Thuỷ.

Về tham dự ngày bổn mạng gồm cha quản hạt Đại Đồng, cha đặc trách Huynh đoàn giáo phận, cha linh hướng, quý vị đại diện Huynh đoàn giáo phận, các anh chị trong ban phục vụ Liên Huynh giáo hạt của  47 Huynh đoàn.

 
IMG 1058

Theo chương trình, 08 giờ anh đoàn trưởng Phanxicô Đặng Văn Công và anh đoàn phó nói về luật sống Huynh đoàn Đaminh Việt Nam. Theo gương thánh tổ, người giáo dân Đaminh phải chuyên cần học tập để có khả năng thi hành sứ vụ tông đồ mỗi ngày một hiệu quả hơn. Đó chính là cách tham dự vào sứ vụ rao giảng Lời Chúa, cứu vãn các linh hồn.

09 giờ cha đặc trách Huynh đoàn giáo phận Giuse Nguyễn Văn Thuần giải đáp một số thắc mắc của các đoàn viên. 09 giờ 30 Liên Huynh tổ chức cung nghinh quan thầy Máctinô quanh khuôn viên nhà thờ và thánh lễ.

 
IMG 1055

Cha quản hạt Đại Đồng Giuse Phạm Văn Hy chủ tế, cha đặc trách và cha xứ Thanh Thuỷ đồng tế, rất đông anh chị em Huynh đoàn tham dự thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, cha nói: Noi gương thánh quan thầy, mỗi đoàn viên phải trung tín, thật thà yêu thương nhau, đoàn kết làm việc lành phúc đức để kín múc tình yêu của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Máctinô.

Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Văn Thuần: con người cần có đạo đức nhân bản theo gương Thánh Mátctinô. Ngày nay người ta chỉ để ý đến lợi ích kinh tế, thiếu nhân bản, không nghĩ đến tình thương con người đối với con người. Vậy anh chị em trong Huynh đoàn giáo dân Đaminh phải biết quy hướng về đường lối Cha Thánh, chuyên cần cầu nguyện mọi nơi mọi lúc, trong gia đình cũng như nơi làm việc.

 
IMG 1064

Trước khi kết thúc thánh lễ, anh đoàn trưởng cảm ơn cha quản hạt, cha đặc trách, cha linh hướng cũng là cha xứ Thanh Thủy, các đại biểu về dự cùng toàn thể Ban phục vụ của các Huynh Đoàn và mọi người hiện diện. Một vị đại diện Liên Huynh có bó hoa tươi thắm cám ơn quý cha đồng tế.

Tác giả: Mai Mộc

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm30
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay25,374
  • Tháng hiện tại962,166
  • Tổng lượt truy cập72,328,512
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây