Các Cha lớp Vinh Sơn Liêm mừng bổn mạng

Thứ tư - 08/11/2017 20:33  7505
Cứ đến ngày lễ thánh Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, dù đang học tập hay mục vụ nơi đâu, các cha trong lớp Vinh Sơn Liêm cũng hân hoan quy tụ nhau tại một Giáo xứ để dâng Thánh lễ mừng kính Ngài. Năm nay, Kiên Lao là nơi các cha trong lớp hội ngộ, nối kết tình huynh đệ, chia sẻ buồn vui đời linh mục, nhất là nhìn lại cuộc đời và gương sống của thánh nhân, hầu có thêm lửa dấn thân Tông đồ.
 
IMG 0784

Thánh Vincent Liêm được nhiều Giáo xứ, đoàn hội, nhiều cá nhân tại Việt Nam nhận làm Bổn mạng. Không những thế, Ngài còn được rạng danh cả nơi đất khách quê người, tiêu biểu nhất là tại Phi Luật Tân, khi tại nơi quốc đảo xa xôi này có cả một trường Đại học đã nhận Ngài làm Bổn mạng.
 
IMG 0699

Trong niềm vui kính sinh nhật trên trời của Ngài, sáng thứ Hai ngày 06/11/2017 Thánh lễ đã được tổ chức, với sự hiện diện đông đảo các cha trong lớp Thánh Vincent Phạm HIếu Liêm , nhân dịp kỷ niệm 25 năm lớp các cha đã nhận Ngài làm quan thầy.
 
IMG 0722

Chia sẻ trong Thánh lễ hôm nay, dưới ánh sáng Lời Chúa, Cha Phó Giám đốc Đại Chủng viện Bùi Chu Đaminh Trần Ngọc Đăng phác họa lại cách ngắn gọn mà sâu sắc chân dung vị linh mục mẫu mực, thánh thiện, tài năng. Ngài cũng chia sẻ những cảm nghiệm rất thật và rất sâu về những ơn lành các Cha trong lớp đã lãnh nhận, nhờ lời chuyển cầu của thánh Vinh Sơn Liêm. Việc mừng quan thầy hôm nay cốt là để cùng với thánh nhân tôn vinh Thiên Chúa vì Ngài đã thực hiện biết bao điều kỳ diệu trên cuộc đời người tôi tớ khiêm hạ của Chúa, cũng như trên cuộc đời và sứ vụ mục tử của các cha trong lớp. Thứ đến, mừng lễ thánh Vinh sơn Liêm hôm nay cũng là cầu xin những ơn lành của Chúa, nhờ sự bầu cử đắc lực của Ngài. Đặc biệt các linh mục học được biết bao bài học giá trị từ tấm gương sáng của thánh Bổn mạng. Ngài là con người của tri thức, hiền lành, khiêm nhường nhưng giàu lòng quảng đại. Ngài là mẫu gương cho các linh mục và cho tất cả chúng ta về sự hy sinh, tận tụy vì đàn chiên, nhất là những con chiên đang đau yếu, bệnh tật.
 
IMG 0803

Cuộc đời thánh nhân đã trở thành ánh vinh quang của người Việt Nam tại hải ngoại, khi được tạc tượng tôn kính Ngài tại nơi trường đại học của đất khách xa xôi. Mừng lễ thánh Vinh sơn Liêm hôm nay chúng ta cùng cầu nguyện cách đặc biệt cho các Cha trong lớp đã nhận thánh nhân làm bổn mạng, biết học nơi Ngài nhiệt huyết tông đồ, sự dấn thân quên mình vì Tin mừng bằng đức ái mục tử và tình huynh đệ linh mục.
 
IMG 0818

Tác giả: Toản Linh

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm30
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại938,083
  • Tổng lượt truy cập59,998,223
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây