Giáo xứ Thanh Thủy mừng kính thánh bổn mạng

Thứ sáu - 22/03/2024 23:39  2790

Hòa chung với niềm vui mừng kính trọng thể lễ Thánh Giuse bạn trăm năm Đức Maria của Giáo hội hoàn vũ, Giáo xứ Thanh Thủy chức Thánh lễ tạ ơn Chúa, tôn vinh Thánh Giuse bổn mạng lúc 09g30 thứ Ba, ngày 19/03/2024.

dsc 0421

Trước Thánh lễ, các đoàn hội cùng đón đoàn đồng tế từ trung tâm mục vụ ra thánh đường. Cha Giuse Phạm Quang Vinh quản hạt chánh xứ Đền Thánh Phú Nhai chủ tế, cùng rất đông quý Cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế, hiệp dâng trong Thánh lễ còn có quý Thầy phó tế, quý tu sĩ nam nữ, quý khách, quý cộng đoàn.
 

432753421 401376345855312 9114232211955167364 n

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế nói lên nhân đức khó nghèo của Thánh Giuse trong đời sống gia đình Na-da-rét, Cha cũng nói nên những khó khăn mà quý Cha, quý ông gặp phải trong đời sống, vậy hãy nói gương Thánh Giuse, lắng nghe thánh ý Chúa, cầu nguyện và mau mắn thi hành. Cha cũng cầu chúc cho giáo xứ luôn thăng tiến trong ơn Chúa và sự bầu cử của Thánh Giuse.
 

dsc 0421 1

Phần chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse Vũ Đức Thảo chánh xứ Hoành Đông dựa theo các văn bản, bản văn Kinh Thánh các Thánh sử để lại, đặc biệt là Thánh Mátthêu nói lên những biến cố khó khăn mà Thánh Giuse gặp phải, từ khi được Chúa trao cho nhiệm vụ nuôi dưỡng chăm sóc Đức Mẹ và Chúa hài nhi. Thánh Giuse đã lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần và may mắn thi hành, từ việc Đức Maria mang thai bởi phép Chúa Thánh Thần, rồi đưa hài nhi trốn sang Ai Cập và từ Ai Cập trở về quê quán. Cha cũng quảng diễn Thánh Giuse là một vị Thánh với đầy nhân đức qua kinh cầu Thánh Giuse vì là người được Kinh Thánh gọi là Công Chính, nên Ngài rất nhạy bén trong khi lựa chọn thánh ý Chúa và thực hành nhanh chóng. Thánh Giuse còn có đức tính kiên quyết, không chùn bước trước mọi nghịch cảnh xảy ra, đến với gia đình một lòng yêu mến chăm lo cho gia đình Thánh gia, trong tinh thần chuyên cần khó nghèo. Đặc biệt Thánh Giuse luôn cầu nguyện cầu nguyện liên nỉ, kể cả trong giấc ngủ, vì vậy Cha mời mọi người noi gương Thánh Giuse cầu nguyện trước mọi biến cố của cuộc đời và hằng tạ ơn Chúa, trước sự âm thầm bầu cử của Thánh Giuse cho giáo xứ, gia đình và từng người.

dsc 0463

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh thể, sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa, tôn vinh Thánh Giuse quan thầy, tri ân quý Cha và mọi người. Đồng thời một vị đại diện dâng lên quý Cha lẵng hoa, thay cho lòng biết ơn và lời chúc mừng bổn mạng quý Cha.
 

dsc 0481

Xin Thánh Giuse bầu cử cho giáo hội Việt Nam, cho giáo xứ và mọi người, để mọi người đón nhận được nhiều ơn Chúa, trong mùa Chay Thánh và chuẩn bị tâm hồn mừng đại lễ Chúa phục sinh sắp tới.
 

dsc 0496

Tác giả: TT hạt Đại Đồng

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm48
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay20,762
  • Tháng hiện tại472,993
  • Tổng lượt truy cập73,967,201
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây