Ngày Thế giới chống nạn buôn người

Thứ ba - 07/02/2023 21:33  279
099 sdp 5928 720x0 c defaultNgày Thế giới lần thứ IX chống nạn buôn người sẽ được cử hành vào thứ Năm, ngày 09 tháng Hai tới đây, với chủ đề: “Tiến bước trong phẩm giá: tất cả các đại lục hiệp nhau trong kinh nguyện”.
 
Để chuẩn bị cử hành ngày này, một buổi canh thức đại kết đã được cử hành bằng tiếng Anh và tiếng Ý, được cử hành lúc 7 giờ 15 phút tối, thứ Hai, ngày 06 tháng Hai vừa qua, tại giáo xứ Santa Lucia ở khu vực Prati gần Vatican, để cùng nhau suy tư về hiện tượng thế giới này, có liên hệ tới hàng ngàn phụ nữ, trẻ em và người di dân.
 
Khu vực Prati ở gần nơi xảy ra vụ ám sát ba phụ nữ mại dâm gốc Hoa hồi tháng Mười Một năm ngoái.
 
Trong cuộc phỏng vấn dành cho Đài Vatican, truyền đi hôm 06 tháng Hai, nữ tu Gabrielle Bottani, thừa sai thuộc dòng thánh Comboni, điều hợp viên quốc tế của tổ chức Talitha Kum, một liên mạng quốc tế chống nạn buôn người, nói rằng: “Tìm được một phút trong thời giờ của quý vị để liên kết với nhau, một lúc thinh lặng và cầu nguyện để nhớ đến tình trạng thảm sát làm biến thái phẩm giá nhân tính của chúng ta. Đây là một buổi canh thức cầu nguyện giúp chúng ta tiến bước, liên đới với những người di dân và các nạn nhân, những người sống sót sau nạn buôn người”.
 
Buổi canh thức do cộng đoàn liên hệ phái Kitô tiếng Anh ở Roma cổ võ. Năm nay cũng có sự tham gia của giáo xứ Chính thống giáo Rumani Thánh Demetrio, với cha Nicolai Stugaro. Ngoài ra có sự tham dự của Đức cha Baldassare Reina, tân Phó Giám quản giáo phận Roma, và Đức giám mục Anh giáo Ian Ernest. Lần đầu tiên buổi cầu nguyện này được tổ chức đại kết và đối với chúng tôi thật là một niềm vui lớn có thể họp nhau cầu nguyện chung”.
 
Mặt khác, một phái đoàn giới trẻ quốc tế, đại diện các các tổ chức đối tác chống nạn buôn người cũng đã đến Roma. Họ tham dự buổi canh thức cầu nguyện tối ngày 06 tháng Hai vừa qua, và có các sinh hoạt trong một tuần lễ liên quan đến các hoạt động chống nạn buôn người. Tuần lễ này sẽ kết thúc với buổi đọc kinh Truyền tin, trưa Chúa nhật ngày 12 tháng Hai tới đây với Đức Thánh cha tại Quảng trường thánh Phêrô.
 
Cũng như những năm trước đây, ngày 08 tháng Hai lễ kính thánh Giuseppina Bakhita, một cựu nô lệ người Sudan, có một sứ điệp của Đức Thánh cha được công bố. Thánh nữ được tôn làm bổn mạng của tất cả các nạn nhân và những người sống sót thảm trạng buôn người.
(Vatican News 6-2-2023)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập106
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay20,735
  • Tháng hiện tại109,905
  • Tổng lượt truy cập69,169,779
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây