Hiệp hội nữ tại Vatican lần chuỗi chống dịch

Thứ năm - 27/05/2021 06:58  1277
Bùi Chu, 27/05/2021 (gpbuichu.org) – Hiệp hội Giới nữ nhân viên tại Vatican vừa tổ chức buổi lần chuỗi trước hang Đức Mẹ Lộ Đức trong khu vườn của Vatican vào lúc 16h chiều hôm qua, thứ Tư, ngày 26/05/2021, theo hãng tin Zenit Pháp ngữ cho hay.
 
00 00 lourdes du vatican

Buổi cầu nguyện này nhằm đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô là cầu nguyện với Mẹ Maria trong suốt tháng Năm năm nay cho cơn đại dịch đang hoành hành trên khắp thế giới sớm được chấm dứt.

« Tất cả những mối quan tâm của hiệp hội cũng như của toàn nhân loại » được gửi gắm cho Đức Maria, đồng thời xin Mẹ ban cho « trái tim đầy tình huynh đệ và tình liên đới mà anh chị em đồng loại đang trông chờ », Chủ tịch hiệp hội, Margherita Romanelli đã giãi bày với hãng tin Vatican News.

Bà Romanelli cũng chia sẽ thêm rằng buổi lần chuỗi còn với ý chỉ cho « tất cả những ai, đặc biệt là giới nữ, đang vất vả tiến bước, cho những bệnh nhân, hoặc những người đang gặp khó khăn về việc làm hay gia đình, những ai buồn chán và thất vọng, những bệnh nhân của nạn đại dịch cúm và những ai mất mát người thân thuộc », cũng như cho việc được tiếp cận với vacxin chủng ngừa và chăm sóc y tế.

Được biết, cha linh hướng Federico Lombardi, nguyên Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, và Đài Phát thanh Vatican trực tiếp hướng dẫn buổi cầu nguyện.

Hiệp hội «Donne in Vaticano» được thành lập năm 2016 với khoảng 70 nữ nhân viên của Tòa Thánh với mục đích khích lệ tình bạn hữu và sự giao lưu giữa các đồng nghiệp, cũng như tổ chức các hoạt động xã hội, văn hóa, thiêng liêng và nghề nghiệp.

Cũng vào cuối tháng này, Liên hiệp quốc tế các nữ Bề trên Tổng quyền cũng tổ chức buổi lần chuỗi Mân Côi trực tuyến bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau từ 12h đến 13h, giờ Roma, trưa thứ Hai, ngày 31/05/2021.

Tạ Ân Ban  

 
***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập128
  • Máy chủ tìm kiếm73
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay24,035
  • Tháng hiện tại643,365
  • Tổng lượt truy cập74,137,573
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây