ĐHY Sako: Thông điệp gửi “anh chị em” Hồi giáo

Thứ sáu - 23/07/2021 21:21  629
Đức Hồng y Louis Raphaël Sako, Thượng phụ Babylon của người Chaldeans, mời gọi tất cả người dân Iraq "đoàn kết để giải phóng đất nước của họ khỏi sự kìm kẹp của tham nhũng và xung đột." Đây là một phần trong một thông điệp của Đức Hồng y gửi đến các "anh chị em" Hồi giáo nhân dịp đại lễ Eid al Adha của người Hồi giáo (được cử hành vào ngày 21 tháng 7 năm 2021).  
 
capture decran 2018 06 28 a 16 01 08

Sứ điệp này được gửi đi một ngày sau vụ tấn công khủng bố tại một khu chợ bình dân ở quận Sadr City, phía đông Baghdad, nơi sinh sống chủ yếu của người Hồi giáo dòng Shiite. Tổ chức Hồi giáo Daesh xác nhận đã thực hiện vụ khủng bố này. Thông tin cũng cho biết vụ nổ được gây ra bởi một người phụ nữ đánh bom liều chết đeo thắt lưng chứa đầy thuốc nổ. Đây là cuộc tấn công thứ ba vào khu chợ bình dân này kể từ đầu năm 2021, khiến 35 người chết và 60 người bị thương.

Trong thông điệp chào mừng và chúc phúc của mình, Đức Thượng phụ cũng mời tất cả người dân Iraq nhớ đến những câu trong Kinh Qur'an có lời tiên tri về ngày mà "ai đã làm được việc tột dù nhỏ như một một nguyên tử tốt cũng sẽ được nhớ đến, và bất cứ ai đã làm việc xấu dù nhỏ như một nguyên tử cũng sẽ phải đối diện với nó ”. (Surah Az Zalzalah, 7-8). Đức Hồng y giải thích: “Chúng ta có hai lựa chọn trước mắt: hoặc chúng ta đoàn kết và hợp tác để đất nước chúng ta được phục hồi hoàn toàn, hoặc chúng ta kiên trì tiếp tục các cuộc đấu tranh của mình và do đó, - Thiên Chúa cấm việc này- mở toang cánh cổng địa ngục. "

Thượng phụ Sako cũng đề cập đến "điều kiện chính trị, an ninh, kinh tế và y tế khó khăn gây áp lực lên các cá nhân và gây ra bất ổn xã hội".

Tác giả: Duc Trung Vu, CSsR 

Nguồn tin: Theo fr.zenit.org

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập223
  • Máy chủ tìm kiếm144
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay35,277
  • Tháng hiện tại700,935
  • Tổng lượt truy cập49,310,095
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây