ĐTC kêu gọi hòa bình cho các dân tộc đang đau khổ

Thứ hai - 26/09/2022 21:50  246

Vào cuối Thánh lễ kết thúc Đại hội Thánh Thể toàn quốc lần thứ 27 của Ý tại Matera, Đức Thánh Cha đã kêu gọi hòa bình cho các dân tộc đang đau khổ ở Myanmar, Ucraina và Cameroon.

 
cq5dam thumbnail cropped 1000 563 3

Vào cuối Thánh lễ cử hành tại Matera sáng Chúa Nhật 25/9/2022, sau lời cảm ơn của Đức Hồng y Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý, Đức Thánh Cha đã đưa ra những lời kêu gọi trước khi đọc Kinh Truyền Tin.

Cầu nguyện cho nước Ý có thêm con cái

Trước hết, Đức Thánh Cha phó thác cho Đức Mẹ hành trình của Giáo hội Ý để mỗi cộng đoàn cảm nhận được hương thơm của Chúa Kitô Bánh Hằng sống từ Trời và ngài đặc biệt xin cho nước Ý có thêm con cái.

Cầu nguyện cho Myanmar

Cầu nguyện với Đức Mẹ về các nhu cầu của thế giới, Đức Thánh Cha nhớ đến Myanmar, quốc gia từ hơn hai năm nay bị đau khổ bởi các cuộc xung đột vũ khí và bạo lực. Đức Thánh Cha cho biết sáng nay ngài nghe tin về cái chết của các trẻ em tại một trường học bị trúng bom. Ngài nói: "Cầu mong không còn tiếng khóc của những trẻ em! Những bi kịch này không còn xảy ra!”

Cầu nguyện cho Ucraina

Một lần nữa Đức Thánh Cha bày tỏ sự quan tâm gần gũi với người dân Ucraina. Ngài xin Đức Mẹ an ủi nhân dân Ucraina và xin cho các lãnh đạo các quốc gia sức mạnh ý chí để tìm ra các sáng kiến hữu hiệu để kết thúc chiến tranh.

Cầu nguyện cho Cameroon

Hợp với lời kêu gọi của các Giám mục Cameroon cho những người bị bắt cóc được sớm tự do, trong đó có 5 linh mục và một nữ tu, Đức Thánh Cha xin Chúa ban bình an cho các tâm hồn và cho cuộc sống xã hội của đất nước Cameroon.

Ngày Thế giới Người Di dân và Tị nạn

Và cuối cùng, nhân Ngày Thế giới Người Di dân và Tị nạn, Đức Thánh Cha mời gọi tái dấn thân xây dựng tương lai theo chương trình của Thiên Chúa, trong đó mỗi người có được chỗ đứng của mình và được tôn trọng, trong đó người di dân, tị nạn, di tản và các nạn nhân nạn buôn người được sống trong an bình và phẩm giá.

Thánh lễ kết thúc với Kinh Truyền Tin và phép lành Đức Thánh Cha ban cho tất cả mọi người.

Thăm trung tâm phân phát bữa ăn của Huynh đoàn "Don Giovanni Mele"

Trước khi lên đường trở về Vatican, Đức Thánh Cha đã đi xe hơi đến thăm cơ sở phân phát bữa ăn cho người nghèo của Huynh đoàn "Don Giovanni Mele". Tại đây Đức Thánh Cha gặp gỡ, chào hỏi các nhân viên và chúc lành cho cơ sở mới.

Tác giả: Hồng Thủy - Vatican News

Nguồn tin: Vaticannews.va

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập129
  • Máy chủ tìm kiếm57
  • Khách viếng thăm72
  • Hôm nay38,174
  • Tháng hiện tại721,712
  • Tổng lượt truy cập57,720,354
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây