Tín thác vào tình yêu của Chúa

Thứ hai - 20/02/2023 04:16  501
Thứ 3 Tuần VII Thường Niên
 Mc 9,30 - 37

imagesĐọc Tin Mừng của Chúa Giê-su, chúng ta bắt gặp nhiều cảnh tượng rất mỉa mai, khó chịu, chán ngán. Ngay các môn đệ của Chúa Giê-su, những người được Ngài tuyển chọn, những con người đáng lẽ phải hiểu Ngài, phải chấp nhận đường lối của Ngài, những con người thân tín của Ngài xem ra có một cái gì đó trớ trêu, và hầu như chỉ là bề ngoài, theo Chúa nhưng lại muốn làm lớn, tranh dành địa vị, chọn chỗ ngồi cao ngồi thấp. Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy cảnh tượng đó.

“Ai đón tiếp một trong những trẻ nhỏ như thế này vì danh Thầy là đón tiếp chính Thầy”. Trẻ nhỏ ở đây được xem là những người không quan trọng, không cần quan tâm; những người nghèo khổ, bị bỏ rơi... Chúa Giê-su lại muốn đồng hòa với những con người ấy, để khi đón tiếp họ, chúng ta hoàn toàn vô vị lợi, vì không mong chờ sự đáp trả của những con người ấy. Đó chính là sứ điệp mà Chúa Giê-su muốn gửi đến cho chúng ta qua bài Tin Mừng hôm nay.

Với tinh thần phục vụ vô vị lợi, chúng ta thực sự lớn lên trước mặt Thiên Chúa và anh em. Người lớn nhất là người phục vụ nhiều nhất, nhiệt thành nhất, là người làm trước nhất và nghỉ sau nhất. Người lớn nhất mà Chúa Giê-su muốn nói ở đây là người không dùng quyền lãnh đạo, nhưng dùng đôi tay để phục vụ. Người lớn nhất không dùng sức mạnh để chỉ huy nhưng dùng con tim để yêu thương. Chính Chúa Giê-su đã nêu gương cho các môn đệ và chúng ta bằng cách Ngài đã khước từ chức vị cao trọng, chấp nhận làm người để yêu thương và phục vụ người khác. Con đường của Chúa là con đường khiêm tốn, phục vụ, hữu ích cho xã hội và con người. Con đường của Chúa là con đường lưu tâm đến người nghèo, kẻ tàn tật, neo đơn, kẻ không nhà không cửa...

Chúa đã trả lại cho con người quyền làm con Thiên Chúa: Ngài đã kê vai gánh tội cho nhân loại dù rằng Ngài vô tội. Vì thế, Chúa đã tỏ cho nhân loại thấy con đường yêu thương, con đường phục vụ sẽ mang lại hạnh phúc và vinh quang cho con người. Ngài đã chọn lựa cho mình cái giá cuối cùng là cái chết trên Thập giá. Con đường của Ngài là con đường khiêm nhu, nhỏ bé và khó nghèo. Chọn con đường nhỏ bé như trẻ nhỏ tin tưởng và phó thác hoàn toàn vào bàn tay của cha mẹ là con đường đẹp nhất để đi tới vinh quang.. con đường phục vụ, con đường quảng đại để sống yêu thương là con đường đưa tới sự sống mới, sự sống vinh quang đích thực.

 
Lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con biết dùng quyền hạn của mình để phục vụ những người mà Chúa giao phó cho chúng con. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết thao thức, làm cho mọi người ngày càng được an vui và sống hạnh phúc hơn. Amen.

Tác giả: Nhóm Suy Niệm Bùi Chu

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm30
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay13,308
  • Tháng hiện tại711,098
  • Tổng lượt truy cập74,205,306
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây