Thư gửi các bạn trẻ

Chủ nhật - 28/05/2023 03:25  245
Ðức Giêsu Kitô vẫn là một, hôm qua cũng như hôm nay,
và như vậy mãi đến muôn đời. Ðừng để cho đủ thứ học thuyết xa lạ mê hoặc anh em (Hr 13,8-9).

holy trinity 1600x1200 1Các bạn trẻ thân mến!

Gần đây, có một kênh Youtube của một Bình Luận Viên Bóng Đá, nói về các đề tài có liên quan đến đức tin Công Giáo. Do bởi xuất thân và tính chuyên nghiệp của mình, đương sự thu hút được một lượng “fan” đông đảo, trong đó có các bạn trẻ Công Giáo. Những đề tài về tôn giáo của kênh này không mang tính truyền thống và có nhiều sai lệch, bởi vì, đương sự là người ngoại đạo, dù đã có, bỏ công nghiên cứu tìm hiểu, nhưng không chính xác, bằng chứng là cách đây hai ngày, kênh nói về thánh Giu-se, và đã thu hút được khá nhiều bình luận từ phía những người Công Giáo. Sở dĩ, biết ngay là bình luận của những Công Giáo là bởi vì: chỉ có những người Công Giáo mới có cách gọi, cách nói, cách dùng từ như thế, chứ người ngoại thì không.

Đứng trước sự việc này, với tư cách là một người giáo dân Công Giáo bình thường, mình xin các bạn nên cân nhắc cẩn thận trước những kênh nói về đức tin Công Giáo của chúng ta, mà không phải xuất phát từ các Đấng Bản Quyền. Là người Công Giáo, chúng ta phải sống đức tin, và trình bày đức tin của mình cho người khác theo Huấn Quyền của Hội Thánh.

Huấn Quyền là gì? Huấn Quyền trước hết hệ tại ở việc giải thích Lời Chúa, tiếp đến, là bảo vệ đức tin và nội dung của đức tin chống lại những lệch lạc và những lối giải thích sai lầm. Chúng ta phải nghe theo Huấn Quyền, bởi vì, Tin Mừng được trao cho chúng ta qua trung gian của Hội Thánh, chứ không phải “từ trên trời rơi xuống”. Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, Linh Mục là những người có nhiệm vụ gìn giữ đức tin tinh tuyền do các Tông Đồ truyền lại. Do đó, chúng ta phải nghe theo các ngài, chứ không nghe theo những kênh truyền thông khác, nhất là, những kênh của những người không cùng đức tin Công Giáo với chúng ta, còn các bạn trẻ chưa phải là người Công Giáo, mà muốn tìm hiểu về đức tin Công Giáo, thì càng phải cẩn trọng hơn nữa, bởi vì, các bạn chưa có những nền tảng căn bản về đức tin Công Giáo. Tóm lại, chúng ta chỉ nghe theo Huấn Quyền của Hội Thánh, chứ không nghe theo bất kỳ ai, dù họ có nói hấp dẫn và thuyết phục đến đâu đi chăng nữa.

Cũng phải nhìn nhận một thực tế là, chúng ta chưa có được nhiều kênh vừa chính thống, vừa thu hút được các bạn trẻ, như kênh của Bình Luận Viên Bóng Đá trên. Tuy nhiên, nếu chúng ta muốn tìm thỏa mãn những nhu cầu tâm lý nhất thời, thì thế gian sẽ luôn sẵn sàng ban tặng cho chúng ta, còn nếu, chúng ta muốn tìm những giá trị đích thực tinh tuyền của đời sống đức tin, chúng ta phải kiên nhẫn, và chấp nhận trả giá.

Đôi lời chia sẻ cùng các bạn trẻ!

Tác giả: Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm53
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay23,881
  • Tháng hiện tại875,180
  • Tổng lượt truy cập64,716,485
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây