Lời Việt bài hát chủ đề Đại hội Giới trẻ Thế giới- 2023

Thứ ba - 15/11/2022 22:22  556
cq5dam thumbnail cropped 750 422 1 1Các bạn trẻ TGP Sài Gòn vừa giới thiệu phiên bản Tiếng Việt của Bài hát chủ đề Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1-6/8/2023. Bài hát với tên gọi “Tình Ngài Thôi Thúc Ta”, phiên bản tiếng Việt của phiên bản gốc “Há Pressa no Ar”, là kết quả cộng tác của 52 bạn trẻ từ các đoàn thể và Giáo xứ trong Tổng Giáo phận Sài Gòn.
 
Bài hát chủ đề nguyên bản tiếng Bồ Đào Nha, được giới thiệu vào tháng 1/2021, lấy cảm hứng từ chủ đề của Đại hội Giới trẻ Lisbon 2023, “Đức Maria trỗi dậy và vội vã lên đường”, trích từ Tin Mừng Thánh Luca, mô tả Đức Maria đi thăm viếng người chị họ Elizabeth sau biến cố Truyền Tin, nhắm mời gọi người trẻ đồng hóa mình với Đức Trinh nữ Maria.
 
Các bạn trẻ TGP Sài Gòn đã ấp ủ và thực hiện dự án chuyển ngữ bài hát chủ đề của Đại hội Giới trẻ Lisbon 2023 trong gần một năm với nhiều lần được góp ý chuyên môn và hiệu chỉnh.
 
Trong lời giới thiệu cho phiên bản tiếng Việt, các bạn trẻ hy vọng “qua phiên bản Việt ngữ này, các bạn trẻ sẽ được tiếp lửa để tiếp tục dấn thân phục vụ tha nhân và đồng hành với Giáo hội địa phương theo gương Đức Maria. Không những thế, đây còn là hành trang đầy bản sắc dân tộc để các bạn tham dự Đại hội Giới trẻ Thế Giới tại Lisboa 2023.”
 
Giai điệu của bài hát được sáng tác bởi thầy giáo Pedro Ferreira, còn lời được viết bởi cha João Paulo Vaz, một linh mục dùng âm nhạc như phương thế loan báo Tin Mừng. Cả hai người đều thuộc giáo phận Coimbra, ở miền trung Bồ Đào Nha.
 
Thông cáo của Ủy ban Tổ chức Địa phương cho biết: “Khi hát bài hát chủ đề này, các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới được mời gọi đồng hóa chính mình với Mẹ Maria, xả thân để phục vụ, cho việc truyền giáo và cho sự biến đổi của thế giới.” “Bài hát cũng gợi lên bầu khí lễ hội của Ngày Quốc tế Giới trẻ và niềm vui đến từ Chúa Giêsu.”
 
----
👉 Link Youtube: https://youtu.be/8QoCkC-TV54

Tác giả: Văn Yên, SJ - Vatican News

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập109
  • Máy chủ tìm kiếm42
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay12,237
  • Tháng hiện tại838,451
  • Tổng lượt truy cập57,837,093
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây