Họ hết rượu rồi

Thứ năm - 05/01/2017 22:25  2271
Suy niệm thứ Bảy trước lễ Hiển linh

(Ga 2, 1-11)

“Họ hết rượu rồi” (Ga 2,3). Đây là một lời cầu nguyện vắn tắt, đơn sơ, chân thành nhưng lại rất khôn ngoan và trọn niềm tín thác khiến Đức Giêsu phải thực hiện phép lạ đầu tiên khi giờ của Ngài chưa đến.

Nơi tiệc cưới Cana, Đức Maria đã hiện diện không như những thực khách bình thường, nhưng Mẹ hiện diện trong quan hệ người nhà với chủ tiệc. Đúng hơn Mẹ hiện diện với vai trò là mẹ của đôi tân hôn. Trực giác nữ tính và tấm lòng ân cần từ mẫu đã khiến Mẹ sớm nhận ra tình trạng thiếu rượu của bữa tiệc và sự bối rối lo âu của đôi tân hôn.

Mẹ đã cảm nhận, sẻ chia và đi đến hành động: kêu cầu Chúa trợ giúp mà không cần đương sự phải kêu xin, khẩn nài. Chỉ một lời cầu nguyện rất ngắn gọn, đơn sơ, chân thành phát xuất từ nhu cầu thực tế “Họ hết rượu rồi” đã khiến Con Mẹ phải lưu tâm. Mẹ đã lên tiếng rồi âm thầm chờ đợi trong tin tưởng, tín thác vào Đấng đã nhận lời cầu nguyện và biết phải làm gì “Người bảo gì các anh cứ việc làm theo” (Ga 2,5).

Có Mẹ mọi khó khăn đều được giải gỡ, mọi niềm vui đều được nhân lên vì Mẹ luôn chia sẻ và sẵn sàng can thiệp vào cuộc sống chúng ta.

Lạy Mẹ Maria, hôm nay con mời Mẹ đi vào cuộc đời con, đi vào gia đình con và mọi gia đình trên toàn thế giới với vai trò là mẹ. Xin Mẹ hãy can thiệp vào cuộc sống chúng con. Xin Mẹ hãy thưa với Chúa về những khó khăn của cá nhân, của gia đình, của nhân loại chúng con đang gặp phải. Xin Mẹ dạy chúng con biết cầu  nguyện hằng ngày một cách đơn sơ, chân thành, đầy lòng tin tưởng tín thác của trẻ thơ như Mẹ đã làm mẫu cho chúng con tại tiệc cưới Cana khi xưa. Amen.

Tác giả: Nt. Dòng Trinh Vương

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập154
  • Máy chủ tìm kiếm33
  • Khách viếng thăm121
  • Hôm nay14,787
  • Tháng hiện tại771,475
  • Tổng lượt truy cập73,321,326
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây