Hồng ân Tiên khấn & Ngân khánh

Thứ hai - 01/06/2020 21:48  2658
Sáng 30.05.2020 Hội Dòng Đức Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu đã hân hoan cử hành thánh lễ tạ ơn mừng ngân khánh khấn dòng và tuyên khấn lần đầu của một số chị em. Như thường lệ, thánh lễ tạ ơn này được cử hành cách long trọng tại nguyện đường thân thương của Hội Dòng.
 
hinh 1

Thánh lễ bắt đầu lúc 9h00 do Đức Cha Tôma khả kính chủ sự. Cha Đặc trách các dòng tu, quý cha trong và ngoài giáo phận đồng tế, quý ân thân nhân của các chị mừng ngân khánh cũng như quý chị tuyên khấn lần đầu sốt sắng tham dự.
 
hinh 2

Trong bài huấn từ, Đức Cha trích dẫn ý nghĩa bài Magnificat của Đức Trinh Nữ Maria để nói về cuộc đời người tu sĩ. Khởi đi từ lời Fiat, Đức Maria đã cộng tác vào công trình tái tạo vũ trụ mới và cuộc đời người thánh hiến sẽ hoàn thiện, nếu biết bắt đầu từ tiếng “Xin Vâng” như Mẹ.
 
hinh 3

Thưa tiếng “Fiat” trong ba lời khấn dòng và trong cả những sự hy sinh mà ba lời khấn ấy đòi hỏi. Sẽ có những thành công và sẽ có thất bại, nhưng khi người tu sĩ mau mắn thưa tiếng “Xin vâng” với toàn ý thức và con người, chắc chắn sẽ được Thiên Chúa chúc phúc và ban tặng những niềm vui nhẹ nhàng và thiêng thánh.
 
hinh 4

Tiếp ngay sau bài huấn từ là nghi thức tuyên khấn lần đầu. Những nốt nhạc của bản nhạc thánh hiến đã được các tân khấn sinh viết lên ngay từ khi bước theo Đức Trinh Nữ trong hành trình thăm viếng, và chắc chắn sẽ còn được viết lên mãi trong cuộc đời các chị.
 
hinh 5

Bản nhạc có nốt thăng, nốt trầm và đôi khi có thêm cả nốt lặng nữa, nhưng bản nhạc ấy ngày hôm nay đã được bao phủ bằng ân sủng và hôn ước với Thầy Giêsu Chí Thánh.
 
hinh 6

Niềm vui kỷ niệm ngân khánh khấn dòng không rộn ràng như ngày tuyên khấn lần đầu, nhưng là niềm vui được kết dệt bởi bao nhiêu bước chân với những lần “vội vã lễ đường” và chẳng thiếu những lần “mệt mỏi bên vệ đường hành khất”, khi quý chị thực thi sứ vụ của mình trong đặc sủng Thăm Viếng. Lời khấn nguyện một lần nữa được vang lên, như lời khẳng định của quý chị về tình yêu mình dành cho Đấng là gia nghiệp cả cuộc đời quý chị bước theo.
 
hinh 7

Sau lời nguyện hiệp lễ, thay mặt Hội dòng, dì Tổng phụ trách ngỏ lời cảm ơn Đức Cha giáo phận, quý cha đồng tế, quý ông bà cố, quý ân thân nhân và cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các khấn sinh.
 
hinh 8

Hy tế Thánh Thể kết thúc nơi bàn thờ, nhưng tình thân nghĩa thiết được gắn kết hơn khi mọi người cùng chung chia niềm vui với quý chị và Hội dòng trong bữa cơm gia đình.
 
hinh 9

Tác giả: TT Hội Dòng Thăm Viếng

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm37
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay24,065
  • Tháng hiện tại769,327
  • Tổng lượt truy cập64,610,632
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây