Hoan ca mừng Giáng Sinh 2017 tại Đcv Bùi Chu

Thứ bảy - 23/12/2017 20:40  3073
ĐÊM THÁNH VÔ CÙNG

Trong bầu khí linh thánh mừng Ngôi Hai, Con Thiên Chúa làm người, khắp nơi nơi trên thế giới nô nức mừng vui, hân hoan đón chào. Hiệp trong tâm tình thánh thiêng này, tối ngày 22/12/2017, gia đình Chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu xum họp trước Hang đá tại khuôn viên Chủng viện để hồi nhớ lại dòng chảy tình yêu “Thiên Chúa đã đoái thương dân Người” và hợp chung niềm vui hoàn vũ vang lên những lời ca tiếng hát nguyện cầu, chúc tụng hoan ca mừng Giáng sinh.

Từ 19h15, Chủng viện đã rộn ràng niềm vui, các vũ khúc chào mừng xóa tan bầu khí u ám se lạnh trời đông. Trước khi bước vào chương trình hoan ca, nhiều hình ảnh sống động về những hoạt động mục vụ của các thầy đã trải nghiệm nơi các giáo phận Hưng hóa, Lạng sơn và những hoạt động thăm viếng bác ái trong Mùa vọng đã được trình chiếu. Hình ảnh lưu dấu những hoạt động này là những tâm tình nhỏ bé của mỗi chủng sinh, như của lễ hèn mọn, như cọng rơm bé nhỏ dâng lên Chúa Hài Nhi.

Buổi hoan ca quy hướng về chủ đề: “Đêm Thánh Vô Cùng”. Đêm này còn có thể thêm những tên gọi ý nghĩa: Đêm yêu thương, đêm khai nguyên, đêm lành thánh, đêm hồng phúc, đêm vinh quang, đêm huyền siêu, đêm với bao điều mới lạ vì nhắc lại biến cố Con Thiên Chúa hạ sinh làm Người. Như thế có thể gọi là đêm Hòa bình chiếu sáng muôn nơi, đêm giao duyên của đất trời và cũng là thời khắc của sự xum họp. Thật đúng là đêm Con Thiên Chúa xuống thế gian để cùng nhân loại bước vào kỷ nguyên mới.

1a
Vũ khúc Noel chào mừng

H1
Lời huấn từ và khai mạc của Cha phó giám đốc Đaminh Trần Ngọc Đăng.
 
Chương trình Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh, diễn ra với nhiều hình thức phong phú, vui tươi, sâu lắng, thánh thiêng
Dai dien

Lời thánh Ca vang vọng nồng thắm yêu thương
H3
Thánh thót tiếng sáo trúc hòa với tiếng violon du dương
H4
Hoạt cảnh “Món quà Giáng Sinh” thông điệp hướng đến Chủ đề năm phụng vụ 2018: “Đồng hành cùng gia đình trẻ”
 
H5
Tiểu phẩm vị Vua thứ tư
H6
Đêm Thánh vô cùng” chủ đề đêm hoan ca cũng là tên tác phẩm bất hủ “Silent Night” phần lời gốc do linh mục Josef Mohr viết bằng tiếng Đức và phần giai điệu do nghệ sĩ organ Franz Xaver Gruber, trình diễn lần đầu tại Nhà thờ Thánh Nicôla ngày 25 tháng 12 năm 1818. Phần chuyển ngữ và đặt tựa tiếng Việt của nhạc sĩ Hùng Lân. Quý Cha giáo Chủng viện đã diễn tả tâm tình Đêm Thánh Vô Cùng với nhiều ngôn ngữ.
H7
Hợp xướng Truyện Đêm Mùa Đông
 
Bản Hợp xướng “Truyện Đêm Mùa Đông” đã khép lại đêm hoan ca tối nay. Nhưng thực ra mới chỉ là những nốt nhạc dạo đầu của bản tình ca ĐÊM THÁNH THÁNH VÔ CÙNG.
H9

Giáng sinh không chỉ gợi nhớ một con người Giêsu đã đến trong không gian và thời gian, nhưng Giáng sinh tuyệt vời bởi nó còn là một tiếng gọi sâu thẳm nơi tâm hồn con người. Câu chuyện Giáng sinh đã lùi xa vào quá khứ, nhưng sứ điệp Đức Kitô muốn gửi đến cho nhân loại vẫn còn luôn mới mẻ. “Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời, Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương!” (Lc 2,14).
BTT ĐCV
***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm50
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay40,744
  • Tháng hiện tại257,195
  • Tổng lượt truy cập48,866,355
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây