Cattias BC: Tập huấn chăm sóc người khuyết tật

Thứ ba - 21/07/2020 07:59  1449
Trong sứ điệp gửi nhân ngày quốc tế người khuyết tật, ĐTC Phanxicô viết: “Trong ngày thế giới người khuyết tật, chúng ta đổi mới cái nhìn đức tin để nhìn thấy nơi mỗi anh chị em sự hiện diện của chính Chúa Kitô, Đấng đã làm nơi mình mọi cử chỉ yêu thương dành cho một trong những người anh em bé nhỏ nhất” (x. Mt 25,40).

Để hưởng ứng lời mời gọi đó, đồng thời nhằm nâng cao hiểu biết kỹ năng chăm sóc người khuyết tật cho các cộng tác viên và đặc biệt cho chính những người thân của người khuyết tật, tiểu Ban Khuyết tật - Caritas Giáo phận Bùi Chu, tổ chức buổi tập huấn với chủ đề: "Chăm sóc sức khỏe và can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật."

 
3hinh anh

Buổi tập huấn diễn ra từ lúc 08h00 - 17h00 thứ Hai, ngày 20/07/2020, tại Tòa Giám mục Bùi Chu. Nhờ kinh nghiệm chăm sóc cho người khuyết tật, quý Dì đã giúp các tham dự viên có thêm hiểu biết về kỹ năng chăm sóc sức khỏe và bệnh tật; tổng quan về người khuyết tật; cách can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật: bại não, tự kỷ...
 
5hinh anh 1

Qua buổi tập huấn, các tham dự viên không những được trau dồi thêm kiến thức và các kỹ năng chăm sóc người khuyết tật, nhờ những bài thực hành cụ thể mà còn được giải đáp những thắc mắc, được chia sẻ tâm tư, kinh nghiệm, bày tỏ những nguyện vọng của người thân…
 
6hinh chung 1

Trước khi kết thúc buổi tập huấn, đại diện một vị Người khuyết tật giáo phận tri ân Ban Caritas giáo phận và những ai đóng góp phần mình giúp buổi tập huấn đạt kết quả tốt đẹp.

Tác giả: Vp. Caritas Bùi Chu

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập132
  • Máy chủ tìm kiếm96
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay32,296
  • Tháng hiện tại817,711
  • Tổng lượt truy cập47,503,829
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây