Dòng Trinh Vương hành hương Gx. Tương Nam

Thứ hai - 06/08/2018 22:00  1551
Trong tâm tình biết ơn và k nim 30 năm phong thánh (1988 – 2018) ca 117 v Thánh T Đạo Vit Nam, dòng Trinh Vương đã hành hương Năm Thánh tại giáo xứ Tương Nam để tạ ơn Thiên Chúa, vì Chúa đã ban cho hội dòng có thêm 33 chị em thuyên khấn và lãnh ơn toàn xá trong Năm Thánh kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam vào Chúa Nhật XVIII thường niên, ngày 05 tháng 8 năm 2018.

Trước khi bước vào thánh lễ, phái đoàn hành hương đã đến viếng mộ các Anh Hùng Tử Đạo của giáo xứ, chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, suy niệm gương các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
 
img 9427

Thánh lễ đồng tế diễn ra vào lúc 09h30 do Cha giáo Giuse Nguyễn Văn Quang chủ sự, cha cố Phaolô Vũ Minh Hòa chánh xứ Tương Nam đồng tế. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế kêu gọi mọi người cùng với hội dòng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, vì Chúa đã kêu gọi và ban cho hội dòng có thêm 33 chị em tuyên khấn, để tiếp tục noi gương các Thảnh Tử Đạo dấn thân cho Chúa trên con đường lữ hành trần thế này.
 
img 9442
 
img 9415 1

Qua các bản văn Kinh Thánh ngày Chúa Nhật, cha đã cho cộng đoàn hiểu ra được sự yếu đuối trong mỗi
con người là thích làm nô lệ hơn sự tự do. Để được thỏa mãn một vấn đề gì, con người sẵn sàng làm nô lệ cho nó. Vì vậy,  muốn được tự do làm con cái Thiên Chúa, chúng ta phải cắt những ràng buộc đó, đôi lúc phải hy sinh kẻ cả mạng sống như các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

 
img 9454

Để kết thúc bài chia sẻ, cha nhắn nhủ cộng đoàn: "Chúng ta hãy xin Chúa giúp chúng ta, để chúng ta gọt bớt con người của chúng ta, gọt bớt những đam mê, gọt bớt những gắn bố bất chính, hầu mỗi ngày chúng ta sống tự do hơn, và thuộc về Chúa nhiều hơn."

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, cha cố Phaolô Vũ Minh Hòa chánh xứ đã thay mặt cộng đoàn cảm ơn tới cha giáo, hội dòng đã về hành hương lãnh ơn toàn xá và cầu nguyện cho giáo xứ.

img 9435

Cuối thánh lễ, cộng đoàn đọc kinh Lạy Cha, kinh Tin kính và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng để lãnh nhận ơn toàn xá.

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc Tiên

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Hôm nay23,575
  • Tháng hiện tại363,415
  • Tổng lượt truy cập27,512,837
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây