Trung Thành: Niềm vui tuần Chầu dịp đầu năm

Thứ hai - 15/02/2016 04:57  1081
Chúa Nhật I mùa Chay, Giáo xứ Trung Thành thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể, cao điểm tuần chầu là Đại lễ diễn ra lúc 09g30 ngày 14/02/2016. Niềm vui tuần Chầu của gần 6000 tín hữu Trung Thành như được nhân lên khi diễn ra đúng dịp đầu xuân năm mới với sự hiện diện của Cha quản hạt, quý Cha hai giáo hạt Quần Phương - Ninh Cường và đông đảo quý khách.
 Trước khi Thánh lễ chính tiệc diễn ra, những người con Trung Thành hợp thành đoàn rước hiệp nhất, trong đó chúng tôi nhận thấy sự khác biệt, trang trọng và sốt sáng từ một Giáo xứ lớn mạnh về đời sống Đức tin cũng như vật chất mang những nét nổi bật riêng từ Hội Kèn, Hội Trống, Ca đoàn, Hội các bà Mẹ… đặc biệt, Hội nhạc nhẹ với sự tham dự của 70 thành viên, sử dụng các loại nhạc cụ khác nhau như Violong, đàn tranh, trống cơm, đàn tam thập lục… Tất cả như hòa vào làm một bản nhạc hùng tráng tôn vinh Thiên Chúa, thể hiện lòng đạo sốt sắng và niềm vui ngày đại Chầu của Giáo xứ.
 


 


 
 
 
Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ sự quản hạt Quần Phương Đaminh Nguyễn Văn Vàng chúc mừng năm mới và tuần Chầu Giáo xứ qua đó Cha mời gọi cộng đoàn cách riêng bà con Giáo xứ luôn “sống trung thành” với ơn gọi và sứ vụ của mỗi người trong năm mới tới đây.
 
Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha giáo Giuse Nguyễn Văn Toanh, trưởng Ban Truyền thông Giáo phận khéo léo lần lượt dẫn dắt cộng đoàn nhận ra “những cám dỗ tinh vi của ma quỷ về của ăn vật chất, về vinh quang và danh dự trần thế, cám dỗ về lòng kêu ngạo với mục đích kéo Đức Giêsu ra khỏi ơn gọi làm Con Thiên Chúa, từ bỏ con đường vâng phục, con đường thập giá, cứu độ - Những cám dỗ xem ra rất hợp lý và phù hợp với Kinh Thánh, nhưng Chúa Giêsu đã vượt qua nhờ sự khôn ngoan trổi vượt của một Thiên Chúa làm người, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với ơn gọi làm con Thiên Chúa, hoàn toàn vâng phục Thánh ý Chúa Cha”.
 

 
Những cám dỗ Chúa Giê su đã trải qua hiện vẫn đang xẩy ra với mỗi người chúng ta vì thế Cha giảng thuyết mời gọi cộng đoàn năng đến với Chúa Giêsu qua Bí tích Giao hòa và Bí tích Thánh thể, đặc biệt trong tuần Chầu của Giáo xứ để kín múc sự khôn ngoan và sức mạnh từ ơn trên để vượt qua những cám dỗ của ma quỷ: “Ăn chay cầu nguyện, hy sinh hãm mình và tin tưởng vào Lòng Thương Xót của Thiên Chúa là những bài thuốc quý giúp chiến thắng cám dỗ” - Cha Giáo Giuse nhấn mạnh.
 

Thánh lễ chính tiệc kết thúc lúc 10g30, vị đại diện Giáo xứ dâng lời cảm ơn và lẵng hoa chúc tuổi mới quý Cha và cộng đoàn.
 

Giáo xứ Trung Thành nằm trên địa bàn xã Hải Vân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, thuộc hạt Quần Phương, Giáo phận Bùi Chu, do Cha Augutino Trần Văn Đông coi sóc và phục vụ. Hiện Giáo xứ có gần 6.000 nhân danh, đa số bà con làm nghề nông, một số hiện đang kinh doanh gỗ và đúc nhôm khá thành công với những doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau do chính người Trung Thành đầu tư, chế biến và sản xuất.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập120
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay21,356
  • Tháng hiện tại304,115
  • Tổng lượt truy cập27,453,537
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây