Phú An: Đoàn tàu Phêrô - Phaolô lễ đầu xuân

Thứ năm - 11/02/2016 10:30  2786
Ngày 3 tết cổ truyền dân tộc, Hội Thánh dành để cầu nguyện xin ơn thánh hóa công việc. Trong dịp này, đoàn tầu vận tải biển Phêrô - Phaolô Giáo xứ Phú An tổ chức mừng Lễ xin ơn bình an trước ngày “ra khơi” đầu năm.
 

Thánh lễ diễn ra lúc 17g00 ngày 10/02/2016 với sự diện của Cha Phó Giám đốc Đại chủng viện (ĐCV) Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu Đaminh Trần Ngọc Đăng, quý Cha giáo, Cha xứ Phú An Đaminh Phạm Xuân Cảnh, quý Tu sỹ, anh chị em giáo dân và các thành viên là chủ của hơn 200 tầu vận tải biển thuộc đoàn tầu Phêrô - Phaolô Phú An.
 

Từ 16g, một đoàn rước quy mô và long trọng cung nghinh hai Thánh tông đồ Phêrô - Phaolô bổn mạng đoàn tầu được tổ chức khởi đi từ nhà ông Chủ tịch Phaolô Trần Văn Dĩnh về Thánh đường Giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ cũng là Lễ tro đầu mùa Chay thánh, Cha giáo Giuse Vũ Ngọc Tứ - Giám đốc Học viện Thần học liên Dòng Nữ Têrêxa Avila Bùi Chu mời gọi cộng đoàn luôn sống ca tụng Thiên Chúa, trở về với Ngài bằng việc cầu nguyện, sám hối và chia sẻ tình bác ái với anh em, đặc biệt trong dịp mùa Chay. Ngỏ lời với đoàn tầu vận tải biển Phêrô - Phaolô, Cha giáo chúc các thành viên “ra khơi với Chúa, mang Chúa theo và mang Chúa đến với tha nhân qua từng chuyến đi trong năm mới tới đây”.

 

 
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chủ sự Đaminh Trần Ngọc Đăng thay lời quý Cha giáo ĐCV Đức Mẹ Vô Nhiễm cám ơn Cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Phú An, cách riêng đoàn tầu vận tải Phêrô - Phaolô luôn ủng hộ và giúp đỡ ĐCV, đặc biệt là toàn bộ số gạo phục vụ trong các bữa ăn của ĐCV cho năm mới tới đây.

Sau cùng ông Chủ tịch đoàn tầu vận tải dâng lời cảm ơn cùng lẵng hoa chúc tuổi quý Cha và cộng đoàn dịp đầu xuân mới.

 

Phú An nằm trên địa bàn thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định thuộc hạt Tương Nam, Giáo phận Bùi Chu. Trước đây đa số bà con trong Giáo xứ làm nghề nông, nhưng hiện nay một số được “đổi đời” nhờ kinh doanh dịch vụ vận tải đường thủy, đóng tầu biển và đoàn tầu Phêrô - Phaolô là một trong những thành quả của sự phát triển ấy.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay6,388
  • Tháng hiện tại27,130
  • Tổng lượt truy cập33,871,565
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây