Lửa thiêng Thánh Thể tại Duyên Thọ

Chủ nhật - 14/02/2016 05:44  1386
19h30’ tối thứ Năm, ngày 04 tháng 01 năm 2016 Âm lịch, tại giáo xứ Duyên thọ-Giáo phận Bùi chu đã diễn ra chương trình lửa thiêng Thánh Thể với chủ đề “Ra khơi cùng Đức Kitô”.
 

Tham gia trong đêm lửa thiêng Thánh Thể có giáo xứ Ngưỡng Nhân, giáo xứ Phong Lâm và giáo xứ chủ nhà Duyên Thọ, cùng toàn thể quý cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.
 

Theo truyền thống tốt đẹp của giáo xứ, cứ mùng 04/01 Tết hàng năm, giới trẻ trong giáo xứ lại có dịp cùng nhau ngồi lại với nhau, cùng  nhau giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ để rồi thắp lên ngọn lửa của sự nhiệt huyết, với 1 tinh thần hăng say nồng cháy trong mọi công tác của giáo xứ.
 

Theo đúng chương trình, buổi giao lưu lửa thiêng Thánh Thể bắt đầu vào lúc 19h30’ với 3 tiết mục khởi động bằng cử điệu trước sân khấu: hãy vui lên, xin tin yêu, Giêsu love... Sau đó, quản trò tập họp cộng đoàn và cho di chuyển trong trật tự tạo thành một hình tròn quanh đống củi, MC giới thiệu vị đại diện làm dấu và hát bài: “hãy chiếu soi lửa hồng”. Tiếp đó, người dẫn chương trình dẫn vào đoạn Lời Chúa (Luca 5,1-11) Đức Giêsu kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên. Lại nữa, người dẫn chương trình giới thiệu ông trùm cầm đuốc chạy quanh đống củi và trao cho bố giới trẻ châm lửa trại, ngay sau đó liên tiếp các tiết mục cử điệu và trò chơi xen kẽ được diễn ra. Cuối cùng, đúng 21h45’ là chương trình cầu nguyện Taize kết thúc đêm lửa thiêng Thánh Thể.
 
 
22h00 cả 3 giáo xứ Ngưỡng Nhân, Phong Lâm và Duyên Thọ cùng chụp chung 1 vài tấm hình lưu niệm và ra về trong bình an.

Tác giả bài viết: Quai Dép

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập119
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay21,360
  • Tháng hiện tại304,119
  • Tổng lượt truy cập27,453,541
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây