Họ Thánh Tâm, Phú Nhai mừng quan thầy

Thứ ba - 07/06/2016 15:25  1760
Chiều Chúa Nhật 05/06/2016 vừa qua, tại Giáo họ Thánh Tâm – Phú Nhai đã diễn ra thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Quan Thầy cách trọng thể và sốt sắng. Đây là dịp thuận tiện để mọi thành phần Cộng đoàn Dân Chúa quy tụ về Thánh đường nhỏ bé thân yêu, để kín múc tình thương vô tận nơi trái tim bị đâm thâu của Chúa, ngõ hầu được biến đổi và trở nên tông đồ của Lòng Thương Xót cho mọi người.
 
Đúng 17h30, tất cả thành phần dân Chúa hợp cùng Cha Quản hạt chánh xứ Đaminh Lê Đức Hòa, Cha cố Gioan Đinh Như Lạng, Cha Đaminh Trần Ngọc Đăng - PGĐ Đại Chủng Viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu, Cha phó xứ Vinhsơn Trần Đức Văn, quý Thầy Phó tế, quý nữ tu cùng tham dự buổi cung nghinh Chúa Giêsu Quan Thầy và kiệu Thánh Bổn mạng của các giáo khu chung quanh thánh đường trong nhịp trống giòn giã, tiếng kèn vang vang, và lời kinh tha thiết cất lên từ sâu thẳm tâm hồn.

 
 
 
 

Mở đầu Thánh lễ, Cha Quản hạt chánh xứ Đaminh Lê Đức Hòa mời gọi toàn thể cộng đoàn hướng về Trái Tim nhân lành Chúa Giêsu trước là để đón nhận sự bao dung và tha thứ sau là đáp trả tình thương ấy. Cha chủ tế cũng nguyện xin Thánh Tâm Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên mọi thành phần trong Giáo họ và mọi người hiện diện và không quên cầu nguyện cho các đấng bậc tiền nhân, ân thân nhân còn sống cũng như đã qua đời.
 
Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Đaminh khẳng định: “ Tình yêu từ Thánh Tâm Chúa luôn có đủ quyền năng để chữa lành mọi tật nguyền nơi con người”. Gợi lên hình ảnh Người Mục tử nhân lành đi tìm con chiên lạc, cha xứ cho rằng tình yêu Thiên Chúa là tình yêu cá biệt, duy nhất và luôn hiện diện cách sâu xa trong mọi hoàn cảnh sống suốt cuộc đời con người, vì đối với Chúa mỗi người đều có giá trị vô biên. Ngài cũng cho rằng Thiên Chúa luôn đi bước trước, bao dung với mọi lỗi lầm của con người để biến đổi trái tim từng người nên giống Trái tim Chúa.

 
 
 
Qua đó, cha xứ Đaminh tha thiết mời gọi cộng đoàn ý thức Hồng ân mà Thiên Chúa đã ban tặng bằng cách đón nhận với tâm tình biết ơn và đặc biệt là biết đến và ở lại với Thánh Tâm Chúa, để được nâng đỡ, chăm sóc…giống như con thơ nép trong lòng mẹ hiền với niềm cậy trông phó thác.
 
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Trùm Giuse Trần Văn Hiện nguyện xin tình yêu của Thánh Tâm Chúa và Mẹ Maria Quan Thầy tuôn đổ tràn đầy trên quý Cha, quý Thầy, quý nữ tu và mọi thành phần Dân Chúa. Ông cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới quý Cha về tình thương, sự ưu ái mà các ngài đã dành cho Giáo họ Thánh Tâm nhỏ bé thân yêu này.
 
Bắc Phú
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập39
  • Hôm nay18,306
  • Tháng hiện tại284,617
  • Tổng lượt truy cập27,434,039
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây