GLV Báo Đáp mừng lễ quan thầy

Thứ hai - 13/06/2016 19:14  1297
Đoàn Giáo lý viên giáo xứ Đền Thánh Thánh Thể Báo Đáp hân hoan mừng kính thánh Antôn quan thầy với Thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 18g30 Chúa Nhật ngày 12/06/2016.
 

Cha quản hạt Chánh xứ Báo Đáp Gioakim Nguyễn Văn Tường chủ sự Thánh lễ cùng sự hiện diện cách đông đảo của quý Tu sỹ nam nữ và cộng đoàn.

Trước đó, cùng với đoàn Lễ nghi, anh chị em sốt sắng cũng nghinh Thánh Antôn từ Trung tâm Mục vụ giáo xứ ra thánh đường dâng Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho quý vị ân thân nhân còn sống cũng như đã qua đời của đoàn Giáo lý viên.

 

Thánh lễ được cử hành theo phụng vụ Chúa nhật 11 TN và trở nên sốt sắng hơn với phần dâng của lễ của đoàn GLV.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện dâng lời cảm ơn Cha xứ, quý Tu sỹ nam nữ luôn đồng hành cùng đoàn GLV để anh chị em có cơ hội phục vụ Chúa và Giáo hội thông qua các phong trào thiếu nhi trong giáo xứ.

 

Sau cùng, cùng với quý khách, anh chị em tham dự tiệc mừng xen lẫn các tiết mục văn nghệ tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ.

Thánh Antôn thành Padova sinh ngày 15 tháng 8 năm 1195 tai Lítbon, Bồ Đào Nha và qua đời ngày 13 tháng 6 năm 1231 tại Padova, Ý. Với kiến thức chuyên sâu về Kinh Thánh và tài hùng biện xuất chúng, ngài đã mạnh mẽ rao giảng đức tin cho mọi người. Tại Campociampiero, tu viện nơi ngài có được thị kiến gặp Chúa Giêsu Hài Đồng và nơi đó có một nhà nguyện để kính nhớ việc ngài thường leo lên cây noce (óc chó) để giảng dạy dân chúng. Ngài được phong thánh rất sớm sau khi qua đời và được Giáo hội Công giáo Rôma phong làm tiến sĩ Hội Thánh vào ngày 16 tháng 1 năm 1946.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức - Ảnh: Huy Hùng

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập111
  • Máy chủ tìm kiếm55
  • Hôm nay18,965
  • Tháng hiện tại120,153
  • Tổng lượt truy cập27,861,498
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây