ĐTC gửi sứ điệp tới Thế vận hội Olympic 2024

Thứ năm - 20/04/2023 04:58  661
cq5dam thumbnail cropped 750 422 35Thứ Ba 18/4/2023, trong sứ điệp được ký bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, gửi đến người Công giáo Pháp dịp Thế vận hội Mùa hè 2024, Đức Thánh Cha hy vọng đây là sẽ cơ hội đối thoại giữa các dân tộc và thúc đẩy tình huynh đệ đích thực, điều thế giới đang cần.

Thế vận hội Olympic 2024 là một sự kiện thể thao đa môn quốc tế, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26/7 tới 11/8/2024 tại Paris, và 16 thành phố khắp lãnh thổ Pháp cùng với một thành phố tại Tahiti, hòn đảo thuộc xứ hải ngoại và cộng đồng hải ngoại Polynésie thuộc Pháp.

Sứ điệp gửi đến Thế vận hội mở đầu: “Anh chị em Công giáo Pháp thân mến, Thế vận hội sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2024 tại đất nước thân yêu của anh chị em. Đối với anh chị em, được chào đón cả thế giới là một niềm vui và cũng là một trách nhiệm”.

Vì thế, Đức Thánh Cha mời gọi người Công giáo Pháp tích cực dấn thân để sự kiện này là cơ hội cho những cuộc gặp gỡ sâu sắc và hiệu quả giữa những người thuộc mọi tầng lớp xã hội, thuộc các dân tộc, nền văn hóa và tôn giáo khác nhau.

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu trở thành tình nguyện viên, đón tiếp mọi người bằng việc mở rộng cửa nhà thờ, trường học và nhà ở. Sứ điệp viết: “Trên tất cả, hãy mở rộng trái tim anh chị em. Bằng sự tiếp đón nhưng không, quảng đại và tận tâm, anh chị em sẽ làm chứng một cách mạnh mẽ cho Chúa Kitô, Đấng ngự trong anh chị em và là Đấng thông truyền niềm vui của Người cho anh chị em”.

Trong sứ điệp, Đức Thánh Cha còn khích lệ người Công giáo Pháp không quên giúp đỡ những người khuyết tật, người nghèo và người bị gạt ra bên lề, hội nhập vào sự kiện thể thao cao đẹp này. Ngài bày tỏ mong muốn Thế vận hội sẽ là cơ hội, qua thể thao, tuôn đổ tình huynh đệ đích thực mà thế giới đang rất cần.

Cuối sứ điệp, Đức Thánh Cha ban phép lành cho tất cả các nhà tổ chức, các tình nguyện viên, những người sẽ đáp ứng lời kêu gọi của ngài và cho tất cả những ai sẽ tham gia Thế vận hội Mùa hè 2024.

Tác giả: Ngọc Yến - Vatican News

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập102
  • Máy chủ tìm kiếm59
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay13,556
  • Tháng hiện tại898,243
  • Tổng lượt truy cập72,264,589
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây