Giáo xứ Ngọc Lâm: Thánh lễ ban bí tích Thêm sức

Thứ hai - 21/08/2023 10:35  3731
Sáng thứ 7 ngày 19.08.2023, cộng đoàn Giáo xứ Ngọc Lâm hân hoan vui mừng chào đón Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu - Giám mục Giáo phận Bùi Chu về dâng thánh lễ tạ ơn, ban Bí tích Thêm sức cho 51 em và trao Mình Thánh Chúa cho 13 em xưng tội rước lễ lần đầu.
 
dji 0632

"Bí tích Thêm sức là Bí tích Chúa Giêsu lập ra để ban Thánh Thần cho người tín hữu sống hoàn hảo hơn bí tích rửa tội." Nhận ra được tầm quan trọng đó, được sự quan tâm của Cha xứ cùng các anh chị giáo lý viên, các em thiếu nhi đã học hỏi giáo lý và đủ điều kiện sẽ được lãnh nhận bí tích thiêng liêng này.
 
img 1162

Thánh lễ được cử hành lúc 9h00 do Đức Cha Tôma chủ tế cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế, quý Thầy, quý chức, quý anh chị giáo lý viên cùng quý bố mẹ đỡ đầu, các con em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa tham dự thánh lễ cách trọng thể và sốt sắng để cầu nguyện cho 51 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và 13 em Rước lễ lần đầu.
 
img 1193

Sau bài giảng nói về Chúa Thánh Thần và các ân huệ của bí tích Thêm sức, Cha Giuse Nguyễn Văn Hồ - chánh xứ Ngọc Lâm giới thiệu và xác nhận 51 em đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Đức Cha chấp thuận và chủ sự nghi thức. Các em đã sốt sắng lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần qua các phần nghi thức : Lập lại lời tuyên xưng Đức Tin, đặt tay cầu nguyện, xức dầu Thánh và trao bình an.
 
lbm09183

Của lễ các em dâng lên Thiên Chúa là tâm hồn trong trắng, khao khát được lãnh nhận Chúa Thánh Thần vào lòng. Trong niềm vui trọng đại ngày hôm nay, còn có 13 em thiếu nhi lần đầu được rước Mình Thánh Chúa Kitô.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện cho 51 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và 13 em xưng tội rước lễ lần đầu dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức Cha, Quý Cha cùng cộng đoàn đã yêu thương về hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cách đặc biệt cho các em. Gói trọn tâm tình tri ân và cảm tạ trong những bông hoa tươi thắm, cộng đoàn giáo xứ dâng lên Đức Cha Tôma.

 
img 1522
img 1537

Kết thúc thánh lễ, Đức Cha nhấn mạnh với 51 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và 13 em Rước lễ lần đầu phải biết trân trọng giữ gìn ơn ích thiêng liêng suốt cuộc đời. Ngài hằng mong muốn và kêu gọi các em hướng tới Ơn gọi dâng hiến trong cuộc đời tu trì để phục vụ dân Chúa.

Tác giả: TT Quỹ Nhất

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập115
  • Máy chủ tìm kiếm44
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay19,429
  • Tháng hiện tại108,599
  • Tổng lượt truy cập69,168,473
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây