Giáo xứ Bình Hải: Thánh lễ chính tiệc tuần chầu

Thứ hai - 09/11/2020 09:31  1638
Thánh lễ chính tiệc giáo xứ Bình Hải long trọng diễn ra vào Chúa Nhật 32 thường niên, ngay 08/11/2020. Cuộc rước đoàn lễ nghi bắt đầu lúc 9h15  và 9h30 thánh lễ chính tiệc.
 
img 6206

 Cha quản hạt Lạc Đạo Đa Minh Phạm Văn Dược chủ tế, cha quản hạt Quỹ Nhất Gioan Đỗ Duy Môn giảng lễ khá đông quý cha đồng tế, và rất đông giáo dân trong và ngoài xứ sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho giáo xứ, giáo phận.
 
img 6233

Trong bài giảng, cha quản hạt Quỹ Nhất chia sẻ chủ đề chuẩn bị sẵn sàng chờ đợi Chúa đến bằng những hành động thiết thực trong cuộc sống hằng ngày như: sốt sắng chu toàn những bổn phận với Chúa: siêng năng tham dự thánh lễ, lãnh nhận bí tích Giải tội, bí tích Thánh Thể, đọc kinh cầu nguyện sớm tối, sốt sắng tuân giữ luật Chúa; nhiệt thành chu toàn đối với tha nhân bắt đầu từ trong gia đình tới hàng xóm, môi trường sống và làm việc; chu toàn bổn phận đối với bản thân: không ngừng làm cho mình lớn lên về mọi mặt: đức tin, đức cậy, đức mến, các mối tương giao khác... Đó cũng chính là dầu giúp cho đèn được sáng mãi để có thể đón được chàng rể đến muộn hay Chúa đến vào lúc ta không ngờ vào giờ ta không biết.
 
img 6240

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm chánh giáo xứ tạ ơn Chúa, tri ân quý cha quản hạt, quý cha và toàn thể cộng đoàn. Một vị thay cộng đoàn tặng hoa cho quý cha để bày tỏ tấm lòng biết ơn chân thành. Thánh lễ chính tiệc tuần chầu đã khép lại, nhưng niềm hân hoan và lòng sốt sắng của đoàn chiên Bình Hải vẫn còn. Hy vọng niềm vui và lòng sốt sắng của tuần chầu lượt sẽ còn mãi và làm lan toả đến với mọi người xung quanh.
 
img 6285
img 6314

Tác giả: BTT giáo phận BC

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay12,250
  • Tháng hiện tại12,250
  • Tổng lượt truy cập52,672,995
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây