Một cựu Giám chức Anh giáo được phong chức linh mục Công giáo

Thứ tư - 16/03/2022 05:00  656
Jonathan Goodall, cựu giám chức Anh giáo, người trở lại Đạo Công giáo vào hồi tháng 9 năm ngoái, đã được Đức Hồng y Vincent Nichols, Tổng giám mục Westminster, truyền chức linh mục vào ngày 12 tháng 3 năm 2022 mới đây.
 
Đức Hồng Y tạ ơn Chúa về chức vụ của Jonathan Goodall trong Giáo hội Anh giáo và cũng là “tất cả những ân nhân thân nhân, những người đã góp phần làm phong phú” cuộc đời và sứ vụ của vị tân linh mục.

Tân linh mục Jonathan Goodall được truyền chức linh mục trong Giáo hội Anh giáo vào tháng 7 năm 1990. Vào ngày 25 tháng 9 năm 2013, ngài trở thành giám mục của giáo phận Anh giáo Ebbsfleet qua sự đặt tay của Tổng giám mục Canterbury, Justin Welby. Vị cựu giám chức Anh giáo này là một người phản đối việc truyền chức linh mục cho nữ giới trong Giáo hội Anh giáo.

Vào ngày 3 tháng 9 năm 2021, Jonathan từ chức giám mục Anh giáo sau “một thời gian dài cầu nguyện” để gia nhập Giáo hội Công giáo. Vài ngày sau, ngày 8 tháng 9, ngài được gia nhập vào giáo hội Công giáo tại tòa Tổng Giám mục giáo phận Westminster.

Thánh lễ thụ phong được tổ chức tại Nhà thờ Chính Tòa Westminster và được đồng tế bởi các Đức Tổng Giám mục George Stack, Leo Cushley, và Kevin McDonald cùng các Đức Giám mục Marcus Stock, John Sherrington, và một số linh mục.

Trong bài giảng của mình, Đức Hồng Y Nichols nói, “Hôm nay chúng ta chứng kiến và vui mừng vì bước quyết định tiếp theo này được thực hiện bởi thầy Jonathan và, đúng hơn, bởi gia đình vị tân chức. Đó là một cuộc hành trình dài, được thôi thúc bởi một ước vọng duy nhất, ấy là mong muốn cho một điều cần thiết duy nhất: sống theo Thánh Ý Chúa.”

Tác giả: Duc Trung Vu, CSsR chuyển dịch

TIN BÀI KHÁC


***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
snmn
lnth
 
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm46
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay25,079
  • Tháng hiện tại80,579
  • Tổng lượt truy cập56,243,191
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây