Đức Thánh cha và Giáo triều Rôma tĩnh tâm riêng

Thứ ba - 28/02/2023 05:20  546
gli esercizi spirituali del papa e la curia romana ad ariccia nel 2020 vatican media 0Trong tuần này, từ chiều Chúa nhật 26 tháng Hai đến chiều thứ Sáu, ngày 03 tháng Ba, các hoạt động của Đức Thánh cha và các vị lãnh đạo tại Tòa Thánh ngưng lại, vì các vị tĩnh tâm riêng.
 
Hai năm liền trước đây cũng không có cuộc tĩnh tâm chung của Giáo triều Roma vì đại dịch.
 
Năm nay, có thông cáo công bố hôm 20 tháng Giêng vừa qua của Phòng Báo chí Tòa Thánh, nói rằng: “Đức Thánh cha mời gọi các hồng y cư trú ở Roma, các vị đứng đầu và các Bề trên của Giáo triều Roma, hãy sống riêng thời kỳ tĩnh tâm, ngưng mọi hoạt động lao tác và hồi niệm trong kinh nguyện, từ chiều Chúa nhật 26 tháng Hai đến chiều thứ Sáu, ngày 03 tháng Ba, tuần lễ đầu tiên của Mùa chay. “Trong tuần đó, sẽ ngưng mọi hoạt động của Đức Thánh cha, kể cả buổi Tiếp kiến chung, thứ Tư, ngày 01 tháng Ba”.
 
Một số vị lãnh đạo tại Tòa Thánh, như Đức Tổng giám mục Ngoại trưởng Paul Gallagher đi tĩnh tâm riêng tại một nơi ngoài Roma.
 
Dưới thời các vị Giáo hoàng tiền nhiệm, hằng năm, tuần đầu Mùa chay vẫn được dành cho các cuộc tĩnh tâm chung của Giáo triều Roma, dưới sự linh hoạt của một vị giảng thuyết, mỗi ngày có ba bài giảng. Nhưng sau khi được bầu làm Giáo hoàng, bắt đầu từ Mùa chay năm 2014, Đức Thánh cha quyết định cùng với giáo triều đi tĩnh tâm chung tại Nhà Thầy Chí Thánh (Casa Divin Maestro) ở thị trấn Ariccia, do Tu đoàn thánh Phaolô đảm trách, cách Roma khoảng 30 cây số về phía nam Roma. Đây là một khu vực biệt lập, có 12 hécta rừng cây bao quanh, chỉ đón nhận những người đến tĩnh tâm và không đón nhận khách du lịch, theo ý muốn của chân phước Giacomo Alberione.
 
Lần chót, các vị tĩnh tâm chung tại Ariccia là từ ngày 01 đến ngày 05 tháng Ba năm 2020. Vị giảng tuần tĩnh tâm dịp đó là cha Pietro Bova, 80 tuổi, Dòng Tên người Italia, Tổng thư ký Ủy ban Tòa Thánh về Kinh thánh.
(Tổng hợp 27-2-2023)

Tác giả: G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập102
  • Máy chủ tìm kiếm39
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay13,776
  • Tháng hiện tại711,566
  • Tổng lượt truy cập74,205,774
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây