Chúng ta đang gạt Thiên Chúa ra khỏi mọi thứ?

Thứ tư - 27/07/2016 04:56  1302
Are we taking God out of everything?
 
Chúng ta không thể phủ nhận một điều là chúng ta đang sống trong một thời kỳ khó khăn. Ngay lúc này, bạn có thể theo dõi trên truyền hình hay trên các trang mạng xã hội như Facebook, bạn sẽ thấy có quá nhiều bạo lực, sự sợ hãi và sự thù hận đang diễn ra nơi cuộc sống xung quanh chúng ta. Đặc biệt khi ở những nơi công cộng, nhiều người cảm thấy dường như Thiên Chúa không còn nữa. Các nhà luật pháp đã loại bỏ những lời nguyện ra khỏi lớp học và các tổ chức công cộng. Mười Điều Răn đã bị xóa bỏ khỏi công viên, trường học và các tòa án. Thông qua các biểu ngữ nhằm chia rẽ tôn giáo và chính trị, nhiều tổ chức tại Mỹ đã thành công trong việc loại bỏ sự hiện diện của Thiên Chúa. Một vài người lại cảm thấy rằng Thiên Chúa đang vắng mặt hoặc đơn giản là Ngài không tồn tại để giải quyết những thách thức to lớn đang xảy ra.
 
Phải chăng Nước Mỹ đang dần trở thành một quốc gia tục hóa? 
 
Diễn viên Kevin Sorbo, 57 tuổi, được biết đến không chỉ trong vai diễn “Thiên Chúa không chết” (God’s Not Dead) và “Thần Hercules: Hành trình huyền thoại” (The Legendary Journey)” nhưng ông còn được biết đến từ chính những quan điểm Kitô giáo thẳng thắn của ông. Ông đã khẳng định câu trả lời cho câu hỏi trên thật hiển nhiên. Đất nước Mỹ đang xuống dốc trầm trọng, ông tin rằng rất nhiều vấn đề chúng ta đang phải đối mặt hiện nay là kết quả của một đất nước đang trở nên quá thế tục.
 
Sorbo nói tiếp, “Chúng ta đang sống trong một thế giới rất lạ kỳ do bạo lực và khủng bố đang xảy ra” và “nước Mỹ đang trở thành đất nước tục hóa”.
 
Bởi vì chúng ta đang gạt Thiên Chúa ra khỏi tất cả mọi thứ, nhiều người trong chúng ta thiếu đi những quy chuẩn Kinh Thánh cũng như những giá trị đạo đức để hướng dẫn chúng ta trong những chọn lựa và cho chúng ta quyền hy vọng vào một tương lại tốt đẹp hơn. Sorbo đã phát biểu trong một sự kiện Giới trẻ tại Baltimore, chỉ một vài ngày sau khi bạo loạn nổ ra tại đây, ông đã hỏi mọi người ở đây rằng: những người gây nên những phá hủy – phá hoại, cướp bóc, phá hủy tài sản cá nhân và cộng cộng – họ có thể có những quy chuẩn Kinh Thánh trong cuộc sống của họ không? Và câu trả lời nhận được là: Không!
 
Sorbo nói thêm “Chúng ta cần làm một điều gì đó, chẳng hạn như việc gửi tới những người đó một thông điệp và hy vọng rằng họ sẽ thay đổi, và đó cũng là một cơ hội thực sự để họ trở nên một người tốt hơn”.
 
Rõ ràng thế giới đang bị phá hủy trầm trọng bởi sự vô cảm, ích kỷ, bởi chủ nghĩa tôn giáo cực đoan, bạo lực, khủng bố và danh sách của sự phá hủy này ngày một tăng lên. Nhưng dựa vào Kinh Thánh, chúng ta xác tín rằng: Ánh sáng luôn chiến thắng bóng tối. Đức Giêsu đã nói “Tôi là ánh sáng thế gian, ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống” (Ga 8,12). Sách ngôn sứ Giôen chương 2 câu 25 cho chúng ta biết rằng: Thiên Chúa có thể khôi phục lại những gì đã bị phá hủy và làm cho nó trở nên tuyệt vời hơn. Điều mà chúng ta phải có đó là “Lòng tin”. Chúng ta có thể sống trong thời kì đen tối, nhưng chúng ta có niềm hy vọng, bởi ánh sáng luôn luôn chiến thắng. Chính lúc chúng ta thất vọng nhất thì Thiên Chúa là niềm hy vọng của chúng ta và lúc chúng ta yếu đuối nhất thì Ngài chính là sức mạnh của chúng ta.
 
Sorbo tin rằng, những bộ phim dựa trên đức tin có thể giúp chúng ta đón nhận được một cách mạnh mẽ thông điệp về niềm hy vọng. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết thêm, những bộ phim dựa trên đức tin đã được đón nhận nhiều hơn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng những thể loại phim như thế đang rất khan hiếm.
 
“Mọi người đang chán ngán về những chuyện bạo lực và tình dục trong những chương trình truyền hình và trong mỗi bộ phim. Họ không muốn con cái họ xem những cái đó”, Sorbo cho biết thêm, “Ngày nay, các chương trình truyền hình dành cho người lớn không có được chiều sâu như mong đợi”.
 
Sorbo cũng cho biết, những bộ phim dựa trên đức tin chứng tỏ rằng có một lượng khán giả rất khát khao xem những bộ phim đó. Vấn đề là Hollywood làm gì với những bộ phim đó.
 
Điều đáng lo ngại ở đây là họ đã thuê các đạo diễn vô thần để sản xuất ra những bộ phim như “Xuất Hành” hay “Con tàu Nôê”. Điều này làm cho bộ phim trở nên vô nghĩa với tôi.” Đó là lý do tại sao những bộ phim này đã không được đón nhận như mong đợi. Điều này đã làm cho Hollywood không thể đạt được điều họ mong muốn.
 
Sorbo tin rằng, ngày nay, không phải bộ phim cứ phải đầy tính bạo lực hay tình dục thì mới thu hút được lượng khán giả lớn. Khi bộ phim được thực hiện bởi những người có niềm tin vào Thiên Chúa thì bộ phim sẽ được hoàn thiện một cách tốt hơn, cũng như sẽ có giá trị cao hơn, và khán giả muốn được xem những điều đó hơn. 
 
Bộ phim mới nhất của Sorbo dựa trên đức tin có tựa đề “Thánh Giuse và Đức Maria” (Joseph and Mary) trên DVD tập trung vào câu chuyện về Hài Nhi Giêsu, con của thánh Giuse và Đức Maria, đã truyền cảm hứng về niềm tin cho người khác ở những hoàn cảnh khó khăn nhất. Trong đó, có một thầy dạy (Rabbi) nhiệt thành tên là Elia. Trong thời kì mà Vua Hêrôdê Cả ra sức sát hại người vô tội, Elia thề sẽ bảo vệ 2 đứa trẻ trong số những người vô tội đó. Elia đã coi việc trả thù về cái chết của chúng là sứ mệnh của đời ông. Nhưng khi ông gặp Giuse và Maria, đặc biệt là Đức Giêsu thì chính niềm tin đã giúp ông từ bỏ ý định trả thù ấy.
 
Subor cho biết, bộ phim đã diễn tả cách chân thực sự xuất hiện của Chúa Giêsu và thời thơ ấu của Ngài. Tuy nhiên, bộ phim không che giấu cuộc sống của Chúa Giêsu cũng như cuộc trốn sang Ai cập của thánh Giuse và Đức Maria để tránh sự tàn sát của Vua Hêrôđê, như lời ngôn sứ đã báo trước.
 
Sobor thực sự muốn làm bộ phim này không chỉ bởi vì lợi ích của ông trong bộ phim Công giáo, mà đó còn là sở thích của ông theo hướng mà người viết kịch bản muốn nói về câu chuyện của thánh Giuse.
 
Sorbo nói “Mọi nguời đều biết về Đức Maria và chắc chắn họ cũng biết nhiều về Đức Giêsu, nhưng không một ai thực sự biết nhiều về thánh Giuse”.
 
Ít người trong chúng ta biết về thánh Giuse bởi Kinh Thánh không có ghi chép lời nào của ngài. Nhưng chúng ta có thể rút ra rất nhiều bài học từ những câu chuyện liên quan đến ngài. Hành động của ngài luôn mạnh hơn lời nói và có nhiều điều ngài dạy chúng ta qua những hành động đó.
 
Sorbo cho biết, “Nhà biên kịch đã diễn tả những điều đó để chỉ ra rằng thánh Giuse rõ ràng là một người của đức tin. Ông cảm thấy càng khiêm nhường thì Thánh nhân càng được chúc lành và ngài đã đảm nhận chức vụ cha nuôi Đức Giêsu như là người bảo vệ Con của Thiên Chúa”. Ông cũng cho biết thêm “Tôi nghĩ rằng Thánh nhân đã ở trong tình trạng sợ hãi hơn bất kỳ điều gì khác và tôi hy vọng rằng điều đó cũng được diễn tả trong từng thước phim”.

Tác giả bài viết: Thạch Anh chuyển ngữ

Nguồn tin: Beliefnet.com

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Hôm nay13,078
  • Tháng hiện tại274,220
  • Tổng lượt truy cập38,974,735
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây