Trung thành đáp lại tình thương của Chúa

Thứ năm - 18/04/2024 22:43  844
Thứ Bảy Tuần III Phục sinh
 
image 26Qua Lời Tổng Nguyện của Thứ Bảy Tuần 3 Phục Sinh này, các nhà phụng vụ muốn chúng ta ý thức rằng: Chúa đã cho những ai tin vào Chúa được tái sinh nhờ nước thánh tẩy để nên một với Đức Kitô, xin Chúa thương phù trì, giúp chúng ta luôn chiến thắng tội lỗi và trung thành đáp lại tình thương của Chúa.
 
Trung thành đáp lại tình thương của Chúa để được hưởng sự sống muôn đời, như trong bài đọc một của giờ Kinh Sách, sách Khải Huyền đã cho thấy: Trở thành chứng nhân là đem cả đời mình ra đánh cuộc, là chấp nhận cái chết để được sống muôn đời: Chư dân đã nổi trận lôi đình, nhưng cơn lôi đình Ngài ập tới, và đã đến thời xét xử các vong nhân, thời ân thưởng các ngôn sứ, bề tôi của Chúa, cũng như muôn kẻ thuộc về Ngài, và những ai lớn nhỏ hằng kính sợ Thánh Danh.
 
Trung thành đáp lại tình thương của Chúa, bởi vì, Đức Kitô đã hiến tế vì chúng ta, như trong bài đọc hai của giờ Kinh Sách, thánh Syrilô đã nói: Người đã chịu đóng đinh vào thập giá thay cho mọi người và vì mọi người, để nhờ một mình Người chịu chết vì mọi người, tất cả chúng ta được sống trong Người, bởi vì sự sống đó không thể bị sự chết khuất phục hay bị hư hoại theo luật tự nhiên.
 
Trung thành đáp lại tình thương của Chúa bằng cách sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, như trong bài đọc một của Thánh Lễ, sách Công Vụ Tông Đồ đã thuật lại: Hồi ấy, trong khắp miền Giuđê, Galilê và Samari, Hội Thánh được bình an, được xây dựng vững chắc và sống trong niềm kính sợ Chúa, và ngày một thêm đông, nhờ Thánh Thần nâng đỡ.
 
Trung thành đáp lại tình thương của Chúa bằng lòng biết ơn, như trong bài Đáp Ca, Thánh Vịnh 115, vịnh gia đã cho thấy: Biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ vì mọi ơn lành Người đã ban cho? Vâng lạy Chúa, thân này là tôi tớ, tôi tớ Ngài, con của nữ tỳ Ngài, xiềng xích trói buộc con, Ngài đã tháo cởi. Con sẽ dâng lễ tế tạ ơn, và kêu cầu thánh danh Đức Chúa.
 
Câu Tung Hô Tin Mừng, mà các nhà phụng vụ đã chọn cho ngày lễ hôm nay là: Lạy Chúa, Lời Chúa là Thần Khí và là sự sống. Chúa có những lời đem lại sự sống đời đời. Trong bài Tin Mừng, ông Phêrô nói cùng Đức Giêsu: Bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những Lời đem lại sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa. Chúa mới có Lời đem lại sự sống đời đời. Trung thành đáp lại tình thương của Chúa kiên trì nhẫn nại bước đường lối của Chúa, trung thành tuân giữ những gì Chúa dạy. Lời Chúa như hai thanh sắt của đường ray, các bánh xe trung thành chạy trên hai lằn ranh đó, thì đoàn tàu được an toàn và được sống, chệch khỏi đường ray, đoàn tàu sẽ gặp nguy hiểm và sẽ bị thiệt mạng. Ước gì chúng ta luôn biết để cho Lời Chúa soi dẫn, dẫu biết rằng: đi theo đường lối Chúa, chúng ta sẽ bị thế gian khinh chê, nhạo cười, nhưng, chúng ta hãy cứ trung thành tiến bước, Chúa sẽ không làm cho chúng ta thất vọng bao giờ. Ước gì được như thế!

Tác giả: Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập88
  • Máy chủ tìm kiếm57
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay14,524
  • Tháng hiện tại1,120,099
  • Tổng lượt truy cập72,486,445
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây