Hưởng nhờ mọi ơn phúc

Thứ tư - 10/04/2024 21:03  851
THỨ SÁU TUẦN 2 PS 
 
image 19Qua Lời Tổng Nguyện của Thứ Sáu Tuần 2 Phục Sinh này, các nhà phụng vụ muốn chúng ta ý thức rằng: Chúa đã muốn cho Con Một Chúa là Đức Giêsu chịu khổ hình thập giá và phục sinh vinh hiển, để giải thoát chúng ta khỏi quyền lực ác thần. Xin Chúa cho chúng ta được hưởng nhờ mọi ơn phúc bởi mầu nhiệm Phục Sinh.
 
Hưởng nhờ mọi ơn phúc bởi mầu nhiệm Phục Sinh là được tham dự vào sự sống vĩnh cửu của Thiên Chúa, như trong bài đọc một của giờ Kinh Sách, sách Khải Huyền cho thấy: Các thần Xêraphim đối đáp tung hô: Thánh! Thánh! Chí Thánh! ĐỨC CHÚA các đạo binh là Đấng Thánh. Thiên Chúa toàn năng là Đấng Thánh, Đấng đã có, hiện có và đang tới. Cả mặt đất rạng ngời vinh quang Chúa.
 
Hưởng nhờ mọi ơn phúc bởi mầu nhiệm Phục Sinh là hoa trái phát xuất từ cây thập giá, như trong bài đọc hai của giờ Kinh Sách, thánh Thêôđôrô, Viện Phụ Tuđiốt đã nói: Vì chưng sự khôn ngoan cao cả đó trổ sinh từ thập giá, đã thắng được thói khoe khoang và tính ngạo nghễ điên rồ của khôn ngoan thế tục. Sự tốt lành muôn mặt phát sinh từ thập giá đã cắt đứt mầm mống gian tà và độc ác. Nhờ thập giá, chúng ta được quy tụ thành một đoàn chiên, thành những con chiên của Chúa Kitô, và được dẫn về ràn chiên trên trời.
 
Hưởng nhờ mọi ơn phúc bởi mầu nhiệm Phục Sinh là kết quả được gặt hái từ việc can đảm làm chứng cho Đức Kitô, như trong bài đọc một của Thánh Lễ, sách Công Vụ Tông Đồ tường thuật lại việc các Tông Đồ bị bắt bớ, bị đánh đòn, nhưng: Các Tông Đồ ra khỏi Thượng Hội Đồng, lòng hân hoan bởi được coi là xứng đáng chịu khổ nhục vì danh Đức Giêsu.
 
Hưởng nhờ mọi ơn phúc bởi mầu nhiệm Phục Sinh là phần thưởng, là lời hứa cho những ai đặt niềm trông cậy nơi Chúa, như trong bài Đáp Ca, Thánh Vịnh 26, vịnh gia đã kêu gọi: Một điều tôi kiếm tôi xin, là luôn được ở trong đền Chúa tôi. Tôi vững vàng tin tưởng sẽ được thấy ân lộc Chúa ban trong cõi đất dành cho kẻ sống. Hãy cậy trông vào Chúa, mạnh bạo lên, can đảm lên nào! Hãy cậy trông vào Chúa.
 
Câu Tung Hô Tin Mừng, mà các nhà phụng vụ đã chọn cho ngày lễ hôm nay là: Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn phải nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra. Trong bài Tin Mừng, thánh Gioan tường thuật lại việc Đức Giêsu hóa bánh ra nhiều cho năm ngàn người ăn. Nước Trời được ví như một bữa tiệc, Thiên Chúa thết đãi tất cả mọi người. Thiên Chúa luôn lên tiếng mời gọi, và mong muốn chúng ta đáp lời. Tuy nhiên, không ít người đã khước từ lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa. Họ thích tìm của ăn mau hư nát, hơn là, thứ lương thực trường tồn mang lại sự sống đời đời. Đức Giêsu đã chịu khổ hình thập giá và phục sinh vinh hiển, để giải thoát chúng ta khỏi quyền lực ác thần. Ước gì chúng ta được hưởng nhờ mọi ơn phúc bởi mầu nhiệm Phục Sinh, mà Chúa đã hứa ban cho tất cả những ai tuân giữ Lời của Người. Ước gì được như thế!

Tác giả: Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB

***+***
xkta
lpv
gkpv
tvcv
***+***
ra khoi
lnth
LIÊN KẾT

 

 

 

11.jpg 8.jpg 9.jpg 10.jpg 13.jpg
PAGE FACEBOOK
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm41
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay17,589
  • Tháng hiện tại902,276
  • Tổng lượt truy cập72,268,622
Copyright © 2022 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây